Cho ống AB có dòng điện chạy qua. Một nam châm thử đặt ở đầu B của ống dây, khi đứng yên nằm đình hướng như hình 24.4 SGK. Hãy xác định tên các từ cực của ống dây.
28 lượt xem
Câu 4: Trang 65 - SGK vật lí 9
Cho ống AB có dòng điện chạy qua. Một nam châm thử đặt ở đầu B của ống dây, khi đứng yên nằm đình hướng như hình 24.4 SGK. Hãy xác định tên các từ cực của ống dây.
Bài làm:
Ta thấy kim nam châm có cực Nam hướng vào ống dây vì vậy đầu A là cực Nam và đầu B là cực Bắc.
Xem thêm bài viết khác
- Hãy kể một số công việc trong đó người ta sử dụng tác dụng nhiệt của ánh sáng để phục vụ đời sống hoặc sản xuất. sgk Vật lí 9 trang 146
- Đường sức từ có chiều đi vào cực nào và đi ra cực nào của thanh nam châm?
- Viết đầy đủ các câu dưới đây: a) Số oát ghi trên công cụ điện...
- Giải bài 49 vật lí 9: Mắt cận và mắt lão
- Giải bài 36 vật lí 9: Truyền tải điện năng đi xa
- Khi tiếp xúc với mạng điện gia đình cần lưu ý gì? Vì sao?
- Hãy biểu diễn chùm tia tới và chùm tia ló trong thí nghiệm này trên hình 44.3 sgk Vật lí 9 trang 120
- Từ bảng 2 SGK, hãy cho biết mỗi số đếm của công tơ (số chỉ cử công tơ tăng thêm một đơn vị) ứng với lượng điện năng đã sử dụng là bao nhiêu?
- Giải câu 4 bài 52: Ánh sáng trắng và ánh sáng màu sgk Vật lí 9 trang 138
- Kính lúp có số bội giác càng lớn thì có tiêu cự càng dài hay càng ngắn ? sgk Vật lí 9 trang 133
- Kể một số ứng dụng của động cơ điện mà em biết ?
- Vẽ sơ đồ mạch điện, trong đó sử dụng ampe kế và vôn kế để xác định điện trở của một dây dẫn.