Gỉa sử chúng ta muốn tới thăm thủ đô một số nước trong khu vực Đông Nam Á bằng máy bay. Dựa vào bản đồ hình 12, hãy cho biết hướng bay ...? Địa lí 6 trang 15
16 lượt xem
Trang 16 - sgk Địa lí 6
Gỉa sử chúng ta muốn tới thăm thủ đô một số nước trong khu vực Đông Nam Á bằng máy bay. Dựa vào bản đồ hình 12, hãy cho biết hướng bay từ:
- Hà Nội đến Viêng Chăn
- Hà Nội đến Gia – Cac-Ta
- Hà Nội đến Ma – Ni – La
- Cu – a – La Lăm – pơ đến Băng Cốc
- Cu – a – La Lăm – pơ đến Ma – Ni – La
- Ma – ni – la đến Băng Cốc.
Bài làm:
Nếu chúng ta muốn tới thăm thủ đô một số nước trong khu vực Đông Nam Á bằng máy bay. Dựa vào bản đồ hình 12, hãy cho biết hướng bay từ:
- Hà Nội đến Viêng Chăn là hướng Tây Nam
- Hà Nội đến Gia – Cac-Ta là hướng Nam
- Hà Nội đến Ma – Ni – La là hướng Đông Nam
- Cu – a – La Lăm – pơ đến Băng Cốc là hướng Tây Bắc
- Cu – a – La Lăm – pơ đến Ma – Ni – La là hướng Đông Nam
- Ma – ni – la đến Băng Cốc là hướng Tây Nam
Xem thêm bài viết khác
- Hãy trình bày sự phân loại khoáng sản theo công dụng?
- Hãy trình bày đặc điểm của lớp vỏ Trái Đất và nói rõ vai trò của nó đối với đời sống và hoạt động sản xuất của con người?
- Vào những ngày nào trong năm, hai nửa cầu Bắc và Nam đều nhận được một lượng nhiệt và ánh sáng như nhau? Địa lí 6 trang 27
- Khoảng cách 1cm trên bản đồ có tỉ lệ 1: 2.000.000 bằng bao nhiêu Km trên thực địa? Địa lí 6 trang 12
- Địa Lý 6: Đề kiểm tra học kì 2 ( Phần 12)
- Quan sát hình 35, cho biết: các đỉnh núi, sườn núi và thung lũng của núi già và núi trẻ khác nhau như thế nào?
- Tổng hợp câu hỏi ôn tập và câu trả lời bài 18 thời tiết, khí hậu và nhiệt độ không khí
- Địa phương nơi em ở có dạng địa hình nào? Đặc điểm của loại địa hình đó là gì?
- Bài 1
- Tại sao vào mùa hạ: Những miền gắn biển có không khí mát hơn đất liên. Ngược lại, về mùa đông, những miền gần biển lại có không khí ấm hơn trong đất liền?
- Dựa vào kiến thức đã học, giải thích: Vì sao Tín phong lại thổi từ khoảng vĩ độ 30° Bắc và Nam về Xích đạo?
- Quan sát hình 34 hãy cho biết cách tính độ cao tuyệt đối của núi (3) khác với cách tính độ cao tương đối (1) và (2) của núi như thế nào?