Giải câu 1 trang 52 khoa học tự nhiên 9 VNEN tập 2
138 lượt xem
D. Hoạt động vận dụng
Câu 1: Trang 52 khoa học tự nhiên VNEN 9 tập 2
Hãy giải thích: Trong quá trình nấu ăn, nếu xào rau bằng dầu, mỡ thì lượng chất dinh dưỡng của rau, thịt ít bị hao hụt hơn khi luộc.
Bài làm:
Do trong thành phần của rau, củ có một số chất dinh dưỡng dễ bay hơi.
Dầu/ mỡ có khỏa năng hòa ttan được các chất dinh dưỡng đó nên khi xào rau bằng dầu/ mỡ thì các chất dinh dưỡng khó bay hơi hơn.
Xem thêm bài viết khác
- Tìm hiểu qua tài liệu, internet,... và cho biết vỏ tàu biển bằng thép đã được bảo vệ như thế nào?
- 5. Bộ NST của một loài thực vật có hoa gồm 5 cặp NST (kí hiệu I, II, III, IV, V). Khi khảo sát một quần thể của loài này, người ta phát hiện ba thể đột biến (kí hiệu A, B, C). Phân tích tế bào học ba thể đột biến đó, thu được kết quả sau:
- Giải bài 39: Axit axetic
- Một dây dẫn bằng niken dài 20 m, tiết diện 0,05 mm vuông. Điện trở của dây dẫn này là....
- Giải câu 1 trang 58 khoa học tự nhiên VNEN 9 tập 2
- Giải câu 2 trang 98 khoa học tự nhiên VNEN 9 tập 2
- Giải câu 10 trang 114 khoa học tự nhiên VNEN 9 tập 2
- Hãy đề xuất quy trình nhân giống lan Hồ Điệp.
- Giải câu 4 trang 58 khoa học tự nhiên VNEN 9 tập 2
- Nêu một số hiện tượng chứng tỏ ánh sáng có tác dụng nhiệt, tác dụng sinh học và tác dụng quang điện ở xung quanh em
- 6. Sinh vật và môi trường
- Khoa học tự nhiên 9 Bài 23: Đột biến cấu trúc nhiễm sắc thể