Giải câu 1 trang 52 khoa học tự nhiên 9 VNEN tập 2

138 lượt xem

D. Hoạt động vận dụng

Câu 1: Trang 52 khoa học tự nhiên VNEN 9 tập 2

Hãy giải thích: Trong quá trình nấu ăn, nếu xào rau bằng dầu, mỡ thì lượng chất dinh dưỡng của rau, thịt ít bị hao hụt hơn khi luộc.

Bài làm:

Do trong thành phần của rau, củ có một số chất dinh dưỡng dễ bay hơi.

Dầu/ mỡ có khỏa năng hòa ttan được các chất dinh dưỡng đó nên khi xào rau bằng dầu/ mỡ thì các chất dinh dưỡng khó bay hơi hơn.

Cập nhật: 07/09/2021
Danh mục

Tài liệu hay

Toán Học

Soạn Văn

Tiếng Anh

Vật Lý

Hóa Học

Sinh Học

Lịch Sử

Địa Lý

GDCD

Khoa Học Tự Nhiên

Khoa Học Xã Hội