Giải câu 1 trang 52 khoa học tự nhiên 9 VNEN tập 2
138 lượt xem
D. Hoạt động vận dụng
Câu 1: Trang 52 khoa học tự nhiên VNEN 9 tập 2
Hãy giải thích: Trong quá trình nấu ăn, nếu xào rau bằng dầu, mỡ thì lượng chất dinh dưỡng của rau, thịt ít bị hao hụt hơn khi luộc.
Bài làm:
Do trong thành phần của rau, củ có một số chất dinh dưỡng dễ bay hơi.
Dầu/ mỡ có khỏa năng hòa ttan được các chất dinh dưỡng đó nên khi xào rau bằng dầu/ mỡ thì các chất dinh dưỡng khó bay hơi hơn.
Xem thêm bài viết khác
- Giải câu 9 trang 112 khoa học tự nhiên VNEN 9 tập 2
- Giải câu 1 trang 103 khoa học tự nhiên VNEN 9 tập 2
- Đặt vật sáng AB có độ cao h, vuông góc với trục chính của TKHT
- 2. Cấu trúc bậc 3 của một protein
- Vẽ ảnh của đoạn thẳng AB đặt trước thấu kính và nhận xét về tính chất của ảnh trong các trường hợp sau
- Giải câu 2 trang 104 khoa học tự nhiên VNEN 9 tập 2
- 1. Thí nghiệm của Menđen
- 4. Sinh học tế bào
- Quan sát hình 12.4 điều gì có thể dẫn tới tình huống mất an toàn về điện? Ta cần làm gì trong tình huống này?
- Phát biểu nào sau đây đúng với định luật Ôm?
- Hãy so sánh dây dẫn khi có dòng điện chạy qua với đường ống dẫn nước. Nêu nhận xét về sự tương tự giữa hai trường hợp này.
- II. Hệ thống hóa kiến thức