Hãy mô tả màu sắc của dải nhiều màu nói ở trên. sgk Vật lí 9 trang 139
5 lượt xem
Hướng dẫn trả lời các câu hỏi giữa bài
Trang 139 Sgk Vật lí lớp 9
Quan sát một khe sáng trắng qua một lăng kính. (Lăng kính là một khối chất trong suốt có dạng như ở trong hình 53.1a. Ba đường gờ song song với nhau gọi là ba cạnh của lăng kính).
Đặt lăng kính sao cho các cạnh của nó song song với một khe sáng trắng (hoặc một đèn ống). Đặt mắt sau lăng kính và quan sát khe sáng qua lăng kính. Em sẽ thấy một dải nhiều màu.
Hãy mô tả màu sắc của dải nhiều màu nói ở trên.
Bài làm:
Dải nhiều màu có các màu nằm sát cạnh nhau, bắt đầu từ đỏ, da cam, vàng,..., tím
Xem thêm bài viết khác
- Hiện tượng nào em quan sát được chứng tỏ vật kính của máy ảnh là thấu kính hội tụ ? sgk Vật lí 9 trang 126
- Nếu đặt vào hai đầu của một cuộn dây (gọi là cuộn sơ cấp) một hiệu điện thế xoay chiều thì bóng đèn mắc ở hai đầu cuộn dây kia (gọi là cuộn thứ cấp) có sáng lên không ? Tại sao ? sgk Vật lí 9 trang 100
- Các dụng cụ điện khi hoạt động đều biến đổi điện năng thành các dạng năng lượng khác.
- Giải bài 6 vật lí 9: Bài tập vận dụng định luật Ôm
- Giải bài 60 vật lí 9: Định luật bảo toàn năng lượng
- Hình 23.4 cho ta hình ảnh từ phổ của nam châm chữ U. Dựa vào đó, hãy vẽ các đường sức từ của nó.
- Giải bài 48 vật lí 9: Mắt
- Nghiên cứu sơ đồ hình 26.4 để nhận biết các bộ phận chính của hệ thống chuông báo động và cho biết:
- Giải bài 14 vật lí 9: Bài tập về công suất điện và điện năng sử dụng
- Giải câu 10 bài 56: Các tác dụng của ánh sáng sgk Vật lí 9 trang 148
- Một bếp điện khi hoạt động bình thường có điện trở
- Giải thích tác dụng của kính cận. sgk Vật lí 9 trang 131