Ở các chợ ở địa phương em có các loại thân mềm nào được bán làm thực phẩm? Loại nào có giá trị xuất khẩu?
8 lượt xem
Câu 2: Trang 73 - sgk Sinh học 7
Ở các chợ ở địa phương em có các loại thân mềm nào được bán làm thực phẩm? Loại nào có giá trị xuất khẩu?
Bài làm:
- Thân mềm bán làm thực phẩm ở địa phương: ốc, trai, hến, mực, bạch tuộc, ...
- Loài có giá trị xuất khẩu: mực, ngao, sò, ...
Xem thêm bài viết khác
- Nhện có mấy đôi phần phụ? Trong đó có mấy đôi chân bò?
- Giải bài 49 sinh 7: Đa dạng của lớp Thú (tiếp). Bộ Dơi và bộ Cá voi
- Giải bài 19 sinh 7: Một số Thân mềm khác
- Giả bài 54 sinh 7: Tiến hóa về tổ chức cơ thể
- Trình bày sự sinh sản và phát triển có biến thái ở ếch
- Nêu một số tập tính ở mực
- Nêu những đặc điểm cấu tạo của các hệ tuần hoàn, hô hấp, thần kinh của thỏ (một đại diện của lớp Thú) thể hiện sự hoàn thiện so với các lớp động vật có xương sống đã học.
- Vai trò của nghề nuôi tôm ở nước ta và địa phương em?
- Vai trò của giáp xác nhỏ (có kích thước hiển vi) trong ao, hồ, sông, biển?
- Hãy cho biết một số sầu bọ có tập tính phong phú ở địa phương?
- Nêu ba đặc điếm giúp nhận dạng châu chấu nói riêng và sâu bọ nói chung?
- Cành san hô được dùng để trang trí là bộ phận nào của cơ thế chúng?