Quan sát các hình sau và điền tiếp nội dung thích hợp vào chỗ trống
28 lượt xem
3. Quan sát các hình sau và điền tiếp nội dung thích hợp vào chỗ trống
Lưỡi cày ….xuất hiện từ khoảng ….thời Văn Lang
Mũi tên …..xuất hiện ở thời kì nước …..khi quân của Triệu Đà sang xâm lược
Năm …..cưỡi voi ra trận
Trận …….năm 938 do ……..lãnh đạo, đánh đuổi quân……….
Bài làm:
Điền vào chỗ chấm:
Lưỡi cày đồng xuất hiện từ khoảng 700 năm TCN thời Văn Lang
Mũi tên đồng xuất hiện ở thời kì nước Âu Lạc khi quân của Triệu Đà sang xâm lược
Năm 40, Hai Bà Trưng cưỡi voi ra trận
Trận Bạch Đằng năm 938 do Ngô Quyền lãnh đạo, đánh đuổi quân Nam Hán.
Xem thêm bài viết khác
- Vì sao đồng bằng Nam Bộ có đất đai màu mỡ? Vào mùa khô, đồng bằng Nam Bộ gặp khó khăn gì? Để có nước sản xuất và sinh hoạt vào mùa khô, người dân ở đồng bằng Nam Bộ đã làm gì?
- Chỉ một số địa điểm du lịch trên bản đồ tỉnh/ thành phố của em và tập làm hướng dẫn viên du lịch để hướng dẫn mọi người cách đi đến những điểm du lịch đó.
- Thành phố Cần Thơ có những ngành công nghiệp nào phát triển? Vì sao? Hãy kể tên một số sản phẩm công nghiệp của thành phố Cần Thơ?
- Em hãy liệt kê các làng nghề ở địa phương em theo bảng sau
- Chọn các ý cho sẵn dưới đây điền vào chỗ trống của sơ đồ để thể hiện mối quan hệ giữa khí hậu, sông ngòi và hoạt động cải tạo tự nhiên của người dân ở đồng bằng Bắc Bộ
- Quan sát bản đồ địa lí tự nhiên Việt Nam hãy chỉ đồng bằng Nam Bộ trên bản đồ? Cho biết đồng bằng Nam Bộ nằm ở phía nào của đất nước?
- Chỉ dải đồng bằng duyên hải miền Trung trên bản đồ địa lí tự nhiên Việt Nam? Cho biết dải đồng bằng duyên hải miền Trung nằm ở đâu trên đất nước ta?
- Cùng với sự hỗ trợ của người thân, thầy/ cô giáo, em giải thích vì sao người ta nói bốn câu thơ vang lên trong trận Như Nguyệt là bản Tuyên ngôn độc lập đầu tiên của nước ta
- Đọc các câu sau và cho biết câu nào đúng, câu nào sai (trang 63 sgk)
- Tình hình nước ta cuối thời Trần như thế nào?
- Chỉ vị trí tỉnh/ thành phố nơi em sống trên bản đồ hành chính Việt Nam và cho biết tỉnh/ thành phố đó giáp những tỉnh/ thành phố nào?
- Hãy cho biết, Huế được chọn làm kinh đô của nước ta thời kì nào? Kể tên các công trình kiên trúc cổ của Huế được thể hiện ở hình 1?