Quan sát hình 4, liên hệ với nội dung vừa đọc, thực hiện các nhiệm vụ sau:
5 lượt xem
b. Đọc thông tin:
c. Quan sát hình 4, liên hệ với nội dung vừa đọc, thực hiện các nhiệm vụ sau:
Câu 1: Chế biến thức ăn nhằm mục đích gì?
Câu 2: Ghép những phương pháp chế biến ở cột 1 với các loại thức ăn ở cột 2 trong bảng dưới đây cho phù hợp:
Bài làm:
c.
Câu 1: Chế biến thức ăn nhằm mục đích làm cho thức ăn có kích cỡ phù hợp, mùi vị thơm ngon vật nuôi dễ ăn và thích ăn, làm chín hoặc mền thức ăn để dễ tiêu hóa, loại bỏ độc tố, tránh ngộ độc và tăng giá trị dinh dưỡng của thức ăn
Câu 2:
1-D
2-C
3-B
4-E
5-G
6-A
Xem thêm bài viết khác
- Những chất thải nào trong chăn nuôi, trồng trọt và nuôi trồng thủy sản có thể gây ô nhiễm môi trường?
- Nêu những hiểu biết của em về giống cây trồng theo những gợi ý sau: Kể tên những giống cây trồng đã và đang được trồng ở địa phương em
- Quan sát hình 2, điển tên mô tả vật nuôi có biểu hiện bị bệnh vào cột "tên hình" trong bảng dưới đây cho phù hợp
- Kể tên những loại thủy sản được nuôi trồng và khai thác mà em biết. Sắp xếp các loại thủy hải sản đó theo nhóm sống ở ao hồ, sông ngòi nội địa ( nước ngọt), sống trong vùng ven biển( nước lợ) và ở vùng biển( nước mặn)
- Nông nghiệp có những lĩnh vực chủ yếu nào? Tại sao nói công nghiệp có vai trò đặc biệt quan trọng đối với con người xã hội?
- Liên hệ thực tế trả lời câu hỏi:
- Sắp xếp các thức ăn sau vào vị trí phù hợp trong bảng dưới đây cho đúng phương pháp chế biến:
- Chia sẻ với người thân các phương pháp thu hoạch, bảo quản, chế biến và tiêu thụ sản phẩm trồng trọt đã được học
- Nghiên cứu tài liệu tìm ra các loại cây phù hợp để có thể đưa vào trồng mở rộng diện tích rừng ở địa phương.
- Em hãy quan sát màu nước ao, hồ ở gần nơi em ở xem có màu gì và đánh giá nước ao, hồ đó là nước béo, nước gầy hay nước bệnh.
- Yếu tố nào có tác dụng quyết định nhất đến thời vụ gieo trồng? Vì sao?
- Hoàn thành phiếu học tập và trả lời các câu hỏi sau: