Theo em, rừng đem lại lợi ích gì cho con người và môi trường? Kể tên các sản phẩm, thực phẩm trong đời sống có nguồn gốc từ rừng?
20 lượt xem
A. Hoạt động khởi động
Em hãy liên hệ với thực tế để trả lời các câu hỏi sau:
- Theo em, rừng đem lại lợi ích gì cho con người và môi trường?
- Kể tên các sản phẩm, thực phẩm trong đời sống có nguồn gốc từ rừng?
- Kể tên một số loại cây rừng mà em biết
Bài làm:
- Theo em, rừng đem lại lợi ích to lớn đối với con người và môi trường
- Đối với con người: Rừng cung cấp gỗ, củi, các sản phẩm, thực phẩm phục vụ con người.
- Đối với môi trường: Rừng điều hòa khí hậu, bảo vệ lớp phủ thực vật trên bề mặt đất, chống sạt lở đất, chống thiên tai, lũ quét... Ngoài ra, rừng còn là nơi trú ngụ và sinh sống của nhiều loại động, thực vật khác.
- Tên sản phẩm, thực phẩm trong đời sống có nguồn gốc từ rừng: củi, gỗ, nấm, măng, cây thuốc, gà rừng, lợn rừng,...
- Tên một số loại cây rừng mà em biết là: lim xanh, cọ dầu, sến, táu, thông, tre, trầm hương...
Xem thêm bài viết khác
- Làm các bài tập tình huống sau:
- Công nghệ VNEN 7 bài 2: Thức ăn vật nuôi
- Công nghệ VNEN 7 bài 1: Đất trồng
- Quy trình trồng trọt là gì? Khi trồng trọt mà bỏ qua một bước nào đó trong quy trình kĩ thuật trồng trọt có được không? Vì sao?
- Ghi tiêu đề cho các hình ảnh chăn nuôi trong hình 4.1
- Những chất thải nào trong chăn nuôi, trồng trọt và nuôi trồng thủy sản có thể gây ô nhiễm môi trường?
- Ghi tên sản phẩm và tác dụng của sản phẩm thu được từ hai loại cây trồng mà em biết vào bảng sau:
- Nông nghiệp có những lĩnh vực chủ yếu nào? Tại sao nói công nghiệp có vai trò đặc biệt quan trọng đối với con người xã hội?
- So sánh ưu, nhược điểm của phương thức gieo trồng cây ngoài tự nhiên và phương thức gieo trồng cây ở khu đất được bảo vệ?
- Công nghệ nào được ứng dụng để nâng cao năng suất sinh sản của vật nuôi? (Chọn câu trả lời đúng):
- Tìm những điểm khác biệt giữa vacxin vô hoạt và vacxin nhược độc, điền vào vị trí thích hợp theo mẫu sau:
- Điền từ hoặc cụm từ sau đây vào chỗ trống thích hợp: bảo quản, phương tiện, phơi khô, giảm, sinh vật, nước, kho lạnh, chế biến