4. Thực vật
23 lượt xem
4. Thực vật
Thực vật là sinh vật nhân thực. Chúng được chia thành 4 nhóm chính sau:
a, Ngành Rêu
b, Dương xỉ
c, Hạt trần
d, Hạt kín
- Đọc thông tin và hoàn thiện bảng
Bảng 12.2. Đặc điểm các ngành thực vật
| Đặc điểm | Rêu | Dương xỉ | thực vật Hạt trần | thực vật Hạt kín |
| Nơi sống | ||||
| Sinh sản | ||||
| Đại diện |
Bài làm:
| Đặc điểm | Rêu | Dương xỉ | Thực vật Hạt trần | Thực vật Hạt kín |
| Nơi sống | trên cạn, nơi ẩm ướt | trên cạn, nơi ánh sáng yếu | trên cạn, khí hậu lạnh | khắp mọi nơi |
| Sinh sản | bằng bào tử | bằng bào tử | bằng nón | bằng hoa, quả, hạt |
| Đại diện | rêu | dương xỉ | thông | bầu, bí |
Xem thêm bài viết khác
- Hãy sử dụng các cụm từ thích hợp: các đầu, một đầu, chưa được nối, đã được nối, chưa có, đang có, chưa hoạt động, đang hoạt động, điền vào chỗ trống trong khung dưới đây:
- Trường hợp nào sau đây có ô nhiễm tiếng ồn ?
- Quan sát lại mô hình cấu tạo của chiếc đèn pin thường dùng dạng ống tròn (Hình 19.2). Mỗi em hãy mô tả vào giấy (theo cách của mình) về mạch điện của chiếc đèn pin này. Làm thế nào để mô tả mạch điện một cách đơn giản và thống nhất
- Em hãy chỉ ra ba hiện tượng trong tự nhiên và đưa ra lí do chứng minh đó là hiện tượng vật lí hay hiện tượng hóa học.
- Tại sao có loại cửa kính chỉ cho phép người ngồi trong nhà nhìn được bên ngoài, còn người bên ngoài không nhìn thấy đồ vật trong nhà ?
- Hãy nêu tên một số vật liệu thường dùng để ngăn chặn âm, làm cho âm truyền qua ít.
- 3. Thảo luận các nội dung:
- Quan sát hình trong bảng 31.6, tìm hiểu thông tin mô tả các con đường lây nhiễm HIV và ghi vào bảng.
- Khoa học tự nhiên 7 trang 152
- Hãy thiết lập biểu thức tính số mol chất theo....
- Hãy nghiên cứu các thông tin trong hình dưới đây để trả lời các cấu hỏi
- Viết báo cáo về một số bệnh thường gặp ở các cơ quan bài tiết nước tiểu