Căn cứ vào đâu mà Menđen cho rằng các tính trạng màu sắc và hình dạng hạt trong thí nghiệm của mình di truyền độc lập với nhau?
47 lượt xem
Câu 1: Căn cứ vào đâu mà Menđen cho rằng các tính trạng màu sắc và hình dạng hạt trong thí nghiệm của mình di truyền độc lập với nhau?
Bài làm:
Câu 1:
- Menđen cho rằng các tính trạng màu sắc và hình dạng hạt trong thí nghiệm của mình di truyền độc lập với nhau vì:
- Khi xét sự di truyền riêng rẽ của từng cặp tính trạng thì chúng đúng với phép lai 1 tính trạng.
- Khi xét sư di truyền đồng thời 2 cặp tính trạng thì ở F2 có tỉ lệ kiểu hình bằng tích tỉ lệ các tính trạng hợp thành nó.
Xem thêm bài viết khác
- Giải sinh học 9 bài 62: Thực hành Vận dụng luật bảo vệ môi trường vào việc bảo vệ môi trường ở địa phương
- Giải bài 49 sinh 9: Quần xã sinh vật
- Giải bài 10 snh 9: Giảm phân
- Thương biến là gì? Phân biệt thường biến với đột biến
- Giải thích vi sao bộ NST đặc trưng của những loài sinh sản hữu tính lại được duy trì ổn định qua các thế hệ cơ thể.
- Ở cà chua, gen A quy định thân đỏ thẫm, gen a quy định thân xanh lục.
- Ở chó, lông ngắn trội hoàn toàn so với lông dài.
- Nêu những đặc điểm về số lượng và thành phần loài của quần xã sinh vật
- Cơ chế nào dẫn đến sự hình thành thề dị bội có sô lượng nhiễm sắc thể của bộ NST là (2n + 1) và (2n 1)?
- Giải bài 55 sinh 9: Hạn chế ô nhiễm môi trường (tiếp theo)
- Hãy so sánh đặc điểm khác nhau giữa hai nhóm cây ưa ẩm và cây chịu hạn
- Giải bài 4 Sinh 9