Chọn từ thích hợp trong khung để điền vào chỗ trống của các câu sau sgk Vật lí 6 trang 78
12 lượt xem
Trang 78 - sgk Vật lí lớp 6
Chọn từ thích hợp trong khung để điền vào chỗ trống của các câu sau:
a) Băng phiến đông đặc ở (1)........Nhiệt độ này gọi là nhiệt độ đông đặc của băng phiến. Nhiệt độ đông đặc (2)........nhiệt độ nóng chảy.
b) Trong thời gian đông đặc, nhiệt độ của băng phiến (3)........
Bài làm:
a) Băng phiến đông đặc ở 80
b) Trong thời gian đông đặc, nhiệt độ của băng phiến không thay đổi.
Xem thêm bài viết khác
- Có 3 bình đựng nước a, b, c ; cho thêm nước đá vào bình a để có nước lạnh và cho thêm nước nóng vào bình c để có nước ấm.- trang
- Đáp án câu 3 đề kiểm tra học kỳ 2 (Phần 10) Vật lý 6
- Có hiện tượng gì xảy ra đối với thanh thép khi nó nóng lên? trang 65 sgk vật lí 6
- Hãy tự làm một bình chia độ: Dán bằng giấy trắng dọc theo chai nhựa (hoặc cốc), dùng bơm tiêm bơm 5 cm3 nước vào chai, đánh dấu mực nước và ghi 5 cm3 vào băng giấy.
- Đáp án câu 4 đề kiểm tra học kỳ 2 (Phần 9) Vật lý 6
- Hãy đọc thể tích đo theo các vị trí mũi tên chỉ bên ngoài bình chia độ ở hình 3.5.
- Giải bài 21 vật lí 6: Nhiệt kế thang đo nhiệt độ
- Hãy tự trả lời câu hỏi đã nêu ở đầu bài học. Biết rắng, ở Pháp tháng Một đang là mùa đông, còn tháng Bảy đang là mùa Hạ.- trang 59 sgk vật lí 6
- Đo trọng lượng của vật P = F1 và ghi kết quả vào bảng 14.1. Đo lực kéo vật F2 trên mặt phẳng nghiêng có độ nghiêng khác nhau:
- Chọn từ thích hợp trong khung để điền vào chỗ trống:
- Hãy trả lời câu hỏi nêu ra ở đầu bài: Một sợi dây cao su và một lò có có tính chất nào giống nhau?
- Các giọt nước đọng ở mặt ngoài cốc thí nghiệm là do đâu mà có ? sgk vật lí 6 trang 84