Giải câu 2 trang 40 khoa học tự nhiên VNEN 9 tập 2
43 lượt xem
Câu 2: Trang 40 khoa học tự nhiên VNEN 9 tập 2
Thả một mẩu natri kim loại vào cốc đựng cồn
a) Em hãy mô tả hiện tượng quan sát được.
b) Viết phương trình hóa học của các phản ứng xảy ra.
Bài làm:
a) Hiện tượng: Mẩu natri chìm vào bên trong chất lỏng. Do trong dung dịch có nước nên Natri tác dụng với nước sinh ra khí hidro đẩy mẩu Na lơ lửng trong cồn. Khi tác dụng hết với nước, mẩu Na bắt đầu tác dụng với rượu etylic trong cồn.
b)
Xem thêm bài viết khác
- 1. Hãy so sánh cấu tạo hóa học và cấu trúc không gian của ARN với ADN.
- Giải câu 8 trang 113 khoa học tự nhiên VNEN 9 tập 2
- 1. Hãy tìm thêm một số ví dụ về đột biến số lượng NST phát sinh trong tự nhiên hoặc do con người tạo ra.
- 4. Enzim xúc tác nhân đôi ADN với tốc độ trung bình là 1000 nucleotit trong một giây (Nu/s). Hãy tính thời gian cần để hoàn thành quá trình nhân đôi từ một chạc nhân đôi ADN gồm 4600000 cặp nucleotit.
- Giải câu 5 trang 35 khoa học tự nhiên VNEN 9 tập 2
- 1. Hãy hoàn thành bảng sau: điền số lượng NST trong bộ NST lưỡng bội hoặc đơn bội của loài vào ô tương ứng còn trống.
- 3. Dựa vào mối quan hệ: Gen - ARN - protein, Hãy phát biểu lại định nghĩa gen.
- Đặt một vật trước gương cầu lồi, thu được ảnh
- Khi nói về máy ảnh, phát biểu nào sau đây là sai?
- Hai dây dẫn kim loại cùng chất, có cùng chiều dài nhưng tiết diện khác nhau (tiết diện dây thứ nhất lớn hơn) được mắc nối tiếp vào một nguồn điện. So sánh hiệu điện thế trên hai dây.
- 3. Quan sát hình 23.3, xác định dạng đột biến cấu trúc NST:
- 2. Một đoạn của phân tử ADN ở một tế bào vi khuẩn có chiều dài 510nm và có 3600 liên kết hidro. Xác định số lượng từng loại nucleotit của đoạn ADN đó.