Tìm từ thích hợp trong khung để điền vào chỗ trống trong các câu sau: "lực hút ; Trái Đất ; cân bằng ; biến đổi"
26 lượt xem
Câu 3. (Trang 28 SGK lí 6)
Tìm từ thích hợp trong khung để điền vào chỗ trống trong các câu sau:
"lực hút ; Trái Đất ; cân bằng ; biến đổi"
- Lò xo bị dãn dài ra đã tác dụng vào quả nặng một lực kéo lên phía trên. Thế mà quả nặng vẫn đứng yên. Vậy phải có một lực nữa tác dụng vào quả nặng hướng xuống phía dưới để (1)........ với lực của lò xo. Lực này do (2)............ tác dụng lên quả nặng.
- Khi viên phấn được buông ra, nó bắt đầu rơi xuống. Chuyển động của nó đã bị (3)....... Vậy phải có một (4)........ viên phấn xuống phía dưới. Lực này do (5)........ tác dụng lên viên phấn.
Bài làm:
- Lò xo bị dãn dài ra đã tác dụng vào quả nặng một lực kéo lên phía trên. Thế mà quả nặng vẫn đứng yên. Vậy phải có một lực nữa tác dụng vào quả nặng hướng xuống phía dưới để cân bằng với lực của lò xo. Lực này do Trái Đất tác dụng lên quả nặng.
- Khi viên phấn được buông ra, nó bắt đầu rơi xuống. Chuyển động của nó đã bị biến đổi. Vậy phải có một lực hút viên phấn xuống phía dưới. Lực này do Trái Đất tác dụng lên viên phấn.
Xem thêm bài viết khác
- Nếu đầu cuối của vật không ngang bằng với vạch chia thì đọc kết quả đo như thế nào ?
- Giải bài 30 vật lí 6: Tổng kết chương II: Nhiệt học
- Hãy quan sát rồi so sánh các nhiệt kế vẽ ở hình 22.5 về GHĐ, ĐCNN, công dụng và điền vào bảng 22.1 trang 69
- Quan sát hình 4.2 (SGK) và mô tả cách đo thể tích của hòn đá bằng bình chia độ.
- Chọn từ thích hợp trong khung để điền vào chỗ trống trang 65 sgk vật lí 6
- Đưa từ từ một cực của một thanh nam châm lại gần một quả nặng bằng sắt (Hình 6.3 SGK). Nhận xét về tác dụng của nam châm lên quả nặng.
- Đáp án câu 1 đề kiểm tra học kỳ 2 (Phần 7) Vật lý 6
- Tại sao phải đặt hai đĩa trong cùng một phòng không có gió ? sgk vật lí 6 trang 82
- Đo trọng lượng của vật và ghi kết quả vào bảng dưới.
- Hãy tìm hai vật nào đó và đo thể tích của chúng bằng bình chia độ vừa tạo ra.
- Nếu khối lượng của ống bêtông là 200kg và lực kéo của mỗi người trong hình 13.2 là 400N thì những người này có kéo được ống bêtông lên hay không ? Vì sao ?
- Đáp án câu 4 đề kiểm tra học kỳ 2 (Phần 10) Vật lý 6