Trước khi gặp cô tiên, ba bà cháu sống như thế nào? Cô tiên cho hai anh em hạt đào và nói gì?
7. Thảo luận, trả lời câu hỏi:
a. Trước khi gặp cô tiên, ba bà cháu sống như thế nào?
b. Cô tiên cho hai anh em hạt đào và nói gì?
c. Sau khi bà mất, hai anh em sống ra sao?
d. Vì sao hai anh em đã trở nên giàu có mà không cảm thấy vui sướng?
e. Câu chuyện kết thúc như thế nào?
Bài làm:
a. Trước khi gặp cô tiên, ba bà cháu rau cháo nuôi nhau, tuy nghèo khó nhưng cảnh nhà lúc nào cũng đầm ấm.
b. Cô tiên cho hạt đào và nói: Khi nào bà mất, gieo hạt đào này bên mộ bà, các cháu sẽ được giàu sang, sung sướng.
c. Sau khi bà mất, nghe theo lời dặn của cô tiên, hai anh em đem hạt đào gieo bên mộ bà. Từ hạt đào đã nhanh chóng kết được bao nhiêu trái vàng, trái bạc. Vì vậy, hai anh em được sống trong cảnh giàu sang, sung túc. Tuy nhiên, lúc nào cũng buồn bã vì thương nhớ bà.
d. Hai anh em đã trở nên giàu có mà không cảm thấy vui sướng vì vàng bạc châu báu không thể nào thay thế được tình yêu thương ấm áp của bà.
e. Câu chuyện kết thúc như sau: người bà sống lại, móm mém, hiền từ, dang tay ôm hai đứa cháu hiếu thảo vào lòng.
Xem thêm bài viết khác
- Viết vào bảng 2-3 câu các bạn trong nhóm đã nói:
- Đọc những câu sau rồi điền từng bộ phận của mỗi câu vào bảng theo mẫu (kẻ bảng theo mẫu vào vở và làm bài vào vở)
- Hỏi - đáp về những điều bạn biết sau khi đọc bản danh sách trên
- Hỏi cha mẹ hoặc người thân, em cần làm gì để thể hiện sự thân thiện đối với những người sống xung quanh em
- Giải bài 3B: Hãy đối xử tốt với bạn
- Viết vào vở tên 6 bạn dưới đây theo thứ tự bảng chữ cái
- Dựa vào các viết trong bài văn trên, hãy đặt một câu nói về: Một con vật hoặc một đồ vật, một loài cây hay một loài hoa
- Nhìn tranh vẽ và đọc lời gợi ý để kể lại từng đoạn câu chuyện Bông hoa Niềm Vui.
- Hỏi người thân tên con suối, dòng sông, ngọn núi ở quê em. Viết những tên em hỏi được vào vở
- Từng bạn trong nhóm hãy nói lời an ủi ông (bà) trong mỗi tình huống dưới đây:
- Kể với bạn về một món quà bố cho mà em thích nhất theo gợi ý sau:
- Câu đố 1: Tôi nằm ngay giữa cửa ra vào của lớp học " Tôi" là ai?