Viết vào vở nội dung chính của 3 đoạn trong bài:
1 lượt xem
b. Viết vào vở nội dung chính của 3 đoạn trong bài:
Đoạn văn | Nội dung chính |
Đoạn 1: từ đầu đến “lặng lẽ một màu xanh đơn điệu” | |
Đoạn 2: từ “từ khi qua Chà Là” đến “khói sóng ban mai” | |
Đoạn 3: còn lại |
Bài làm:
Đoạn văn | Nội dung chính |
Đoạn 1: từ đầu đến “lặng lẽ một màu xanh đơn điệu” | Những ấn tượng chung ban đầu về thiên nhiên Cà Mau. |
Đoạn 2: từ “từ khi qua Chà Là” đến “khói sóng ban mai” | Nói về các kênh rạch ở vùng Cà Mau và tập trung miêu tả con sông Năm Căn rộng lớn. |
Đoạn 3: còn lại | cảnh chợ Năm Căn đông vui, trù phú và nhiều màu sắc độc đáo. |
Xem thêm bài viết khác
- Đọc lại đoạn văn miêu tả cảnh mặt trời mọc trên biển trong đoạn trích Cô Tô (Nguyễn Tuân). Theo em điều gì tạo lên cái hay và độc đáo cho mỗi đoạn văn ?
- Nối sự việc(cột A) với số thứ tự (cột B) để xắp sếp lại các sự việc theo đúng trình tự kể trong văn bản, sau đó kể tóm tắt truyện.
- Nói với bạn cảm nhận của em về Cà Mau- vùng đất cực nam của Tổ quốc.
- Đặt câu để minh họa cho mỗi kiểu nhân hóa nêu trong Phiếu học tập dưới đây.
- Sưu tầm 5-6 đoạn hoặc bài văn trong đó có sử dụng câu trần thuật đơn có từ là
- Tìm trong truyện Buổi học cuối cùng một số câu văn sử dụng câu văn có sử dụng phép so sánh và nêu tác dụng của những phép so sánh ấy.
- Thử so sánh vẻ đẹp của vùng sông nước Cà Mau được miêu tả trong bài đọc với vẻ đẹp của một miền quê mà em biết
- Giới thiệu với người thân và bạn bè một tác phẩm truyện, kí đã đọc
- Qua cả các truyện dân gian và truyện trung đại đã học ở kì 1, hãy viết đoạn văn (khoảng 10-15 dòng) nêu suy nghĩ của em về đạo lý tình nghĩa của con người Việt Nam
- Nhận xét về mỗi nhân vật trong các tác phẩm truyện đã học và điền vào bảng sau :
- Tìm thêm các tư liệu từ sách báo, mạng In-ter-net,… nói về quần đảo Cô Tô để hiểu thêm về vùng biển này.
- Đặt từ 3-5 câu trần thuật đơn có từ là