Dựa vào các bức tranh, hãy kể lại câu chuyện Qủa táo
A. Hoạt động cơ bản
1. Thi đọc thuộc lòng
3. Dựa vào các bức tranh, hãy kể lại câu chuyện Qủa táo
Bài làm:
Trời mùa thu mát mẻ, trong xanh, một chú Thỏ dạo chơi ở cánh rừng. Bất chợt Thỏ nhìn thấy một quả táo chín trên cành, còn cạnh đấy, ngay dưới gốc táo, có một chị Nhím đang ngủ say sưa. Thỏ muốn hái quả táo nhưng nhảy mãi không đến. Nhìn sang cây bên cạnh, Thỏ nhìn thấy anh Quạ đang đậu trên cành bèn nhờ:
- Anh Quạ ơi, hái giùm em quả táo với.
Quạ vui vẻ bay sang cây táo và mổ cho quả táo rơi xuống. Quả táo rơi trúng chị Nhím đang ngủ dưới gốc cây và ghim vào những cái lông tua tủa như gai của Nhím. Chị Nhím giật mình hoảng hốt, bỏ chạy mang theo quả táo trên lưng. Thỏ vội vàng đuổi theo chị Nhím, vừa chạy, vừa réo gọi:
- Chị Nhím ơi, dừng lại, trả quả táo cho em đi.
Nhím dừng lại, cũng vừa lúc Quạ bay đến đòi quả táo. Ba con vật đều nhận quả táo là của mình. Quạ bảo:
- Chính tôi hái táo cơ mà.
Thỏ phân trần:
- Nhưng tôi thấy quả táo trước tiên.
Nhím bảo:
- Quả táo ghim trên lưng tôi, tôi phải được nó chứ!
Ba con vật tranh cãi, không con nào chịu nhường con nào. Liền lúc đó bác Gấu đến, bác Gấu ôn tồn bảo:
- Ai trong các cháu cũng đều có công hái táo. Sao các cháu không chia đều quả táo rồi cũng nhau ăn?
Ba con vật đồng ý. Thỏ chia quả táo làm bốn phần, mỗi bạn một phần, còn một phần mời bác Gấu. Bác Gấu bảo:
- Bác đâu có công gì, sao lại được chia táo?
Thỏ lễ phép thưa:
- Có chứ ạ! Bác chỉ cho chúng cháu thấy lẽ công bằng. Bác có công dạy bảo chúng cháu chứ ạ.
Bác Gấu vui vẻ nhận phần táo và cùng ăn táo với Thỏ, Nhím và Quạ.
Xem thêm bài viết khác
- Tìm tiếng thích hợp trong ngoặc đơn điền vào mỗi chỗ trống và ghi vào vở các từ ngữ đã hoàn chỉnh (chim, trắng, trang, trán, tranh, trời, cháu)
- Hỏi người thân xem quê em có những ngày hội nào. Ghi lại tên hội và thời gian tổ chức của mỗi hội đó,
- Cách đi đường của hai bác cháu như thế nào? Tìm chi tiết nói lên sự nhanh trí và dũng cảm của Kim Đồng.
- Trong những câu thơ trên, cây cối và sự vật tự xưng là gì? Cách tự xưng là “tôi”, “tớ” như người của những sự vật ấy có tác dụng gì?
- Giải bài 2A: Ai có lỗi?
- Giải bài 3B: Là người em ngoan
- Xem ảnh, nói với bạn những điều em biết về Tây Nguyên?
- Đọc và chép lại câu văn a hoặc b dưới đây theo hướng dẫn:
- Giải bài 18C: Ôn tập 3
- Giải bài 29A: Bạn quyết tâm luyện tập như thế nào?
- Dựa vào các tranh sau, kể lại từng đoạn câu chuyện Cuộc chạy đua trong rừng
- Kể một việc làm tốt của em dành cho anh hoặc chị, hoặc em của em