Em hãy tự nhận xét xem bản thân đã thực hiện tốt bổn phận của mình đối với cha mẹ và thầy giáo, cô giáo chưa. Những điều gì em đã thực hiện tốt
53 lượt xem
Bài tập g: Em hãy tự nhận xét xem bản thân đã thực hiện tốt bổn phận của mình đối với cha mẹ và thầy giáo, cô giáo chưa. Những điều gì em đã thực hiện tốt và còn những điều gì chưa tốt ? Hãy tự đặt kế hoạch rèn luyện nhằm khắc phục những điều chưa tốt đó.
Bài làm:
Theo em tự nhận thấy, đôi lúc em còn chưa thực hiện tốt bổn phẩn của mình đối với thầy cô giáo, với cha mẹ.
Những việc thực hiện tốt:
- Cố gắng chăm ngoan học giỏi vâng lời cha mẹ, thầy cô.
- Thực hiện tốt các quy chế của trường lớp
- Về nhà giúp đỡ cha mẹ việc vặt trong nhà…
Những việc chưa làm tốt:
- Mải chơi quên làm bài tập về nhà.
- Không chịu trông em giúp cha mẹ…
Để thực hiện tốt bổn phận của mình hơn, em cần phải cố gắng chăm chỉ học tập, vâng lời cha mẹ thầy cô, biết giúp đỡ cha mẹ những việc có thể làm được….để trở thành con ngoan trò giỏi.
Xem thêm bài viết khác
- Bài 18: Quyền được bảo đảm an toàn và bí mật thư tín, điện thoại, điện tín
- Mỗi nhóm quyền cần thiết như thế nào đối với cuộc sống của mỗi trẻ em ?
- Trong các biển báo giao thông dưới đây: Biển báo nào cho phép người đi bộ được đi ?
- Bố mẹ Quân vì sợ con mình bị ảnh hưởng những thói hư tật xấu ngoài xã hội nên không cho Quân giao tiếp với ai. Sinh nhật bạn ở lớp,
- Theo em, những hành vi như thế nào là vi phạm pháp luật về bí mật thư tín và an toàn thư tín, điện thoại, điện tín ?
- Em hãy đặt cho mình một kế hoạch tập luyện thể dục, thể thao để người khỏe mạnh?
- Để sống chan hòa với mọi người, em cần phải học tập, rèn luyện như thế nào?
- Bài 5: Tôn trọng kỉ luật
- GDCD 6: Đề kiểm tra học kì 2 (đề 5)
- Em hãy kể một tấm gương sáng trong học tập, thể thao đã đem lại vinh quang cho dân tộc Việt Nam.
- Đánh dấu X vào ô tương ứng với những hành vi thể hiện sự tôn trọng kỉ luật
- Tuấn và Hải ở cạnh nhà nhau. Do nghi ngờ Hải nói xấu mình, Tuấn đã chửi Hải và còn rủ anh trai đánh Hải.