Em hãy tự nhận xét xem bản thân đã thực hiện tốt bổn phận của mình đối với cha mẹ và thầy giáo, cô giáo chưa. Những điều gì em đã thực hiện tốt
Bài tập g: Em hãy tự nhận xét xem bản thân đã thực hiện tốt bổn phận của mình đối với cha mẹ và thầy giáo, cô giáo chưa. Những điều gì em đã thực hiện tốt và còn những điều gì chưa tốt ? Hãy tự đặt kế hoạch rèn luyện nhằm khắc phục những điều chưa tốt đó.
Bài làm:
Theo em tự nhận thấy, đôi lúc em còn chưa thực hiện tốt bổn phẩn của mình đối với thầy cô giáo, với cha mẹ.
Những việc thực hiện tốt:
- Cố gắng chăm ngoan học giỏi vâng lời cha mẹ, thầy cô.
- Thực hiện tốt các quy chế của trường lớp
- Về nhà giúp đỡ cha mẹ việc vặt trong nhà…
Những việc chưa làm tốt:
- Mải chơi quên làm bài tập về nhà.
- Không chịu trông em giúp cha mẹ…
Để thực hiện tốt bổn phận của mình hơn, em cần phải cố gắng chăm chỉ học tập, vâng lời cha mẹ thầy cô, biết giúp đỡ cha mẹ những việc có thể làm được….để trở thành con ngoan trò giỏi.
Xem thêm bài viết khác
- Em hãy nêu những biểu hiện của tính tự giác trong hoạt động tập thể và hoạt động xã hội?
- Em hãy nêu một ví dụ về cách ứng xử lịch sự, tế nhị mà em biết?
- Em hãy phân tích một hành vi của bản thân đã thể hiện thái độ lịch sự, tế nhị ( hoặc thiếu lịch sự, tế nhị) nếu có?
- Bài 6: Biết Ơn
- Hãy sưu tầm một số câu ca dao, tục ngữ nói về siêng năng, kiên trì?
- Em hãy sưu tầm ảnh, tranh vẽ về cảnh đẹp thiên nhiên ở nước ta?
- GDCD 6: Đề kiểm tra học kì 2 (đề 10)
- Em có nhận xét gì về việc làm của Tuấn và sự từ chối của Phương?
- Hãy đánh dấu X vào các ô trống tương ứng với thành ngữ nói về tiết kiệm?
- Em hãy tự nhận xét xem bản thân đã thực hiện tốt bổn phận của mình đối với cha mẹ và thầy giáo, cô giáo chưa. Những điều gì em đã thực hiện tốt
- Trong các biển báo giao thông dưới đây: Biển báo nào cho phép người đi bộ được đi ?
- Hãy kể lại một việc làm thể hiện tính siêng năng của em?