Tại sao khi để quả vải chín 3-4 ngày có mùi chua?
10 lượt xem
Câu 3: Trang 94 - sgk Sinh học 10
Tại sao khi để quả vải chín 3-4 ngày có mùi chua?
Bài làm:
- Để quả vải chín 3-4 ngày sẽ có vị chua vì dịch quả vải chứa rất nhiều đường. Ở vỏ quả nấm men xâm nhập vào trong quả và xảy ra quá trình lên men, chúng chuyển hóa đường thành rượu và từ rượu thành axit ( có mùi chua).
Xem thêm bài viết khác
- Giải bài 9 sinh 10: Tế bào nhân thực (tiếp theo)
- Khi tiến hành ẩm bào, làm thế nào tế bào có thể chọn được các chất cần thiết trong số hàng loạt các chất có ở xung quanh để đưa vào tế bào?
- Tại sao các NST phải co xoắn tối đa trước khi bước vào kì sau?
- HIV có thể lây nhiễm theo những con đường nào?
- Nêu ý nghĩa của quá trình giảm phân
- Giải bài 30 sinh 10: Sự nhân lên của virut trong tế bào chủ
- Nêu cấu trúc và chức năng của không bào.
- Giải bài 22 sinh 10: Dinh dưỡng, chuyển hóa vật chất và năng lượng ở vi sinh vật
- Giải bài 14 sinh 10: Enzim và vai trò của enzim trong quá trình chuyển hóa vật chất
- Ý nghĩa của nguyên phân
- Giải sinh 10 bài 15: Thực hành Một số thí nghiệm về enzim
- Những phân tử nào chịu trách nhiệm hấp thụ năng lượng ánh sáng cho quang hợp?