Tại sao khi để quả vải chín 3-4 ngày có mùi chua?
10 lượt xem
Câu 3: Trang 94 - sgk Sinh học 10
Tại sao khi để quả vải chín 3-4 ngày có mùi chua?
Bài làm:
- Để quả vải chín 3-4 ngày sẽ có vị chua vì dịch quả vải chứa rất nhiều đường. Ở vỏ quả nấm men xâm nhập vào trong quả và xảy ra quá trình lên men, chúng chuyển hóa đường thành rượu và từ rượu thành axit ( có mùi chua).
Xem thêm bài viết khác
- Tế bào nhân thực có các bào quan có màng bao bọc cũng như có lưới nội chất chia chất tế bào thành những xoang tương đối cách biệt có lợi gì cho sự hoạt động của enzim? Giải thích?
- Cấu tạo và chức năng của riboxom.
- Điều gì sẽ xảy ra nếu kì giữa của nguyên phân, thoi phân bào bị phá hủy?
- Tế bào nào trong cơ thể người nêu ra dưới đây có lưới nội chất hạt phát triển mạnh nhất?
- Hô hấp tế bào có thể được chia thành mấy giai đoạn chính? Là những giai đoạn nào? Mỗi giai đoạn của quá trình hô hấp tế bào diễn ra ở đâu?
- Khả năng tự điều chỉnh của cơ thể người
- Nêu sự khác biệt giữa nguyên phân và giảm phân
- Hiện tượng các NST tương đồng bắt đầu với nhau có ý nghĩa gì?
- Những giới sinh vật nào gồm các sinh vật nhân thực
- Một chủng tụ cầu vàng (Staphylococcus aureus) được cấy trên 3 loại môi trường sau
- Chu kì tế bào
- Giải sinh 10 bài 24: Thực hành Lên men êtilic và lactic