Tại sao muốn giữ rau tươi, ta phải thường xuyên vảy nước vào rau?
Câu 3: Tại sao muốn giữ rau tươi, ta phải thường xuyên vảy nước vào rau?
Bài làm:
Câu 3: Muốn giữ rau tươi ta phải thường xuyên vảy nước vào rau vì khi vảy nước vào rau, nước sẽ thẩm thấu vào tế bào làm tế bào trương lên khiến rau tươi, không bị héo.
Xem thêm bài viết khác
- Thành tế bào vi khuẩn có chức năng gì?
- Giải bài 4 sinh 10: Cacbohidrat và lipit
- Giải bài 10 sinh 10: Tế bào nhân thực (tiếp theo)
- Cho ví dụ về các bào tử sinh sản ở vi khuẩn và ở nấm
- Giải bài 7 sinh 10: Tế bào nhân sơ
- Mô tả cấu trúc của nhân tế bào
- Giải bài 17 sinh 10: Quang hợp
- Tơ nhện, tơ tằm, sừng trâu, tóc, thịt gà và thịt lợn đều được cấu tạo từ prôtêin nhưng chúng khác nhau về rất nhiều đặc tính. Dựa vào kiến thức trong bài, em hãy cho biết sự khác nhau đó là do đâu?
- Nêu 5 giai đoạn nhân lên của virut trong tế bào
- Nêu điểm khác biệt về cấu trúc giữa tế bào nhân sơ và tế bào nhân thực
- Nêu các chức năng của lưới nội chất trơn và lưới nội chất hạt
- Virut thực vật lan truyển theo con đường nào?