Tại sao khi đóng công thức K để dòng điện chạy trong mạch điện 1 thì động cơ M ở mạch điện 2 làm việc?
5 lượt xem
Câu 1: Trang 71 - SGK vật lí 9
Tại sao khi đóng công thức K để dòng điện chạy trong mạch điện 1 thì động cơ M ở mạch điện 2 làm việc?
Bài làm:
Khi đóng công tắc K thì có cường độ dòng điện chạy qua ống dây nên ống dây có lực từ hút thanh sắt giúp đóng hai mạch điện với nhau nên mạch điện 2 làm việc.
Xem thêm bài viết khác
- Giải bài 19 vật lí 9: Sử dụng an toàn và tiết kiệm điện
- Hãy mô tả hiện tượng xảy ra trong mỗi thí nghiệm ở hình 35.1 và cho biết hiện tượng nào chứng tỏ dòng điện xoay chiều có tác dụng nhiệt, tác dụng quang, tác dụng từ sgk Vật lí 9 trang 95
- Xác định tên các từ cực của thanh nam châm trên hình 21.5.
- Hình 23.6 cho hình ảnh hai từ phổ của hai nam châm đặt gần nhau. Hãy vẽ một số đường sức từ và chỉ rõ chiều của chúng.
- Để xác định sự phụ thuộc của điện trở vào vật liệu làm dây dẫn thì phải tiến hành thí nghiệm với các dây dẫn có đặc điểm gì?
- Nếu thấy vật màu trắng, vật màu đỏ, vật màu xanh lục thì có ánh sáng màu nào truyền từ vật đến mắt ta ? sgk Vật lí 9 trang 144
- Giải bài 32 vật lí 9: Điều kiện xuất hiện dòng điện cảm ứng
- Giải bài 41 vật lí 9: Quan hệ giữa góc tới và góc phản xạ
- Trả lời các câu hỏi C1,C2,C3 bài 60: Định luật bảo toàn năng lượng sgk Vật lí 9 trang 157
- Giải câu 7 bài 43: Ảnh của một vật tạo bởi thấu kính hội tụ sgk Vật lí 9 trang 118
- Hướng dẫn giải câu 3 bài 7: Sự phụ thuộc của điện trở vào chiều dài dây dẫn
- Giải bài 6 vật lí 9: Bài tập vận dụng định luật Ôm