Tại sao nên đun sôi lại thức ăn còn dư trước khi lưu giữ trong tủ lạnh?
6 lượt xem
Câu 3: Trang 110 - sgk Sinh học 10
Tại sao nên đun sôi lại thức ăn còn dư trước khi lưu giữ trong tủ lạnh?
Bài làm:
- Sau khi ăn, các thức ăn thừa đã nhiễm khuẩn, do đó trước khi cho vào tủ lạnh cất giữ cần đun sôi lại để diệt khuẩn. Có như vậy mới hạn chế sự phát triển của vi khuẩn và giữ thức ăn được lâu hơn và tốt hơn.
Xem thêm bài viết khác
- Nêu những tiêu chí cơ bản để phân thành các kiểu dinh dưỡng của vi sinh vật
- Trình bày cấu trúc và chức năng của lục lạp
- Khi có ánh sáng và giàu khí CO2, một loại sinh vật có thể phát triển trên môi trường với thành phần được tính theo đơn vị g/l
- Giải bài 6 sinh 10: Axit nucleic
- Nêu một vài loại prôtêin trong tế bào người và cho biết các chức năng của chúng.
- Vi khuẩn có thể hình thành các loại bào tử nào?
- Tế bào chất là gì?
- Hiện tượng các NST tương đồng bắt đầu với nhau có ý nghĩa gì?
- Các sinh vật mặc dù khác nhau nhưng chúng vẫn có đặc điểm chung là gì?
- Cần phải có nhận thức và thái độ như thế nào để phòng tránh lây nhiễm HIV?
- Những giới sinh vật nào gồm các sinh vật nhân thực
- Giải bài 2 sinh 10: Các giới sinh vật