Tại sao nên đun sôi lại thức ăn còn dư trước khi lưu giữ trong tủ lạnh?
5 lượt xem
Câu 3: Trang 110 - sgk Sinh học 10
Tại sao nên đun sôi lại thức ăn còn dư trước khi lưu giữ trong tủ lạnh?
Bài làm:
- Sau khi ăn, các thức ăn thừa đã nhiễm khuẩn, do đó trước khi cho vào tủ lạnh cất giữ cần đun sôi lại để diệt khuẩn. Có như vậy mới hạn chế sự phát triển của vi khuẩn và giữ thức ăn được lâu hơn và tốt hơn.
Xem thêm bài viết khác
- Ở thực vật, pha sáng của quá trình quang hợp diễn ra ở đâu và tạo ra sản phẩm gì để cung cấp cho pha tối?
- Giải bài 32 sinh 10: Bệnh truyền nhiễm và miễn dịch
- Thế nào là bệnh cơ hội và vi sinh vật gây bệnh cơ hội?
- Nêu cấu trúc và chức năng của khung xương tế bào
- Tại sao khi để quả vải chín 3-4 ngày có mùi chua?
- Ý nghĩa của nguyên phân
- Giải bài 18 sinh 10: Chu kì tế bào và quá trình nguyên phân
- Tế bào chất là gì?
- Nếu cấu trúc bậc 1 của protein bị thay đổi, ví dụ axit amin này bằng axit amin khác thì chức năng của protein có bị thay đổi khoonng? Giải thích.
- Oxi được sinh ra từ chất nào và trong pha nào của quá trình quang hợp?
- Các nguyên tố vi lượng có vai trò như thế nào đối với sự sống? Cho một vài ví dụ về nguyên tố vi lượng ở người.
- Giải bài 5 sinh 10: Protein