Cho ba cái kim. Hãy cắm ba cái kim thẳng đứng trên mặt một tờ giấy để trên mặt bàn.
6 lượt xem
Câu 5. (Trang 8 SGK lí 7)
Cho ba cái kim. Hãy cắm ba cái kim thẳng đứng trên mặt một tờ giấy để trên mặt bàn. Dùng mắt ngắm để điều chỉnh cho chúng đứng thẳng hàng (không được dùng thước thẳng). Nói rõ ngắm như thế nào là được và giải thích vì sao lại làm như thế ?
Bài làm:
Do ánh sáng truyền đi theo đường thẳng nên để ba kim có thể thẳng hàng thì ta sẽ không nhận được ánh sáng từ kìm thứ 2 và thứ 3 hắt đến hay nói cách khác ta không nhìn thấy kim thứ 2 và thứ 3. Ta làm theo cách sau:
Bước 1: Cắm hai cái kim thẳng đứng trên một tờ giấy. Dùng mắt ngắm sao cho cái kim thứ nhất che khuất cái kim thứ hai.
Bước 2: Di chuyển cái kim thứ ba đến vị trí kim thứ nhất che khuất.
Xem thêm bài viết khác
- Trả lời câu hỏi C1 bài 22: Tác dụng nhiệt và tác dụng phát sáng của dòng điện sgk Vật lí 7 trang 60
- Giải vật lí 7: Bài tập 6 trang 87 sgk
- Giải câu 6 bài 19: Dòng điện Nguồn điện sgk Vật lí 7 trang 54
- Âm truyền đến tai bạn C qua môi trường nào khi nghe thấy tiếng gõ ?
- Giải câu 1 bài 6 vật lý 7: Thực hành quan sát và vẽ ảnh của mộ vật tạo bởi gương phẳng
- Trả lời các câu hỏi C2,C3,C4 bài 23: Tác dụng từ, tác dụng hóa học và tác dụng sịnh lí của dòng điện sgk Vật lí 7 trang 64
- Vật lý 7: Đề kiểm tra học kỳ 2 (Đề 6)
- Giải bài 20 vật lí 7: Chất dẫn điện và chất cách điện Dòng điện trong kim loại
- Vật lý 7: Đề kiểm tra học kỳ 2 (Đề 10)
- Hãy nhớ lại xem trong nguyên tử, hạt nào mang điện tích dương, hạt nào mang điện tích âm. sgk Vật lí 7 trang 56
- Ánh sáng từ dây tóc bóng đèn truyền trực tiếp đến mắt ta theo ống thẳng hay ống cong?
- Hãy chỉ ra trên màn chắn vùng sáng , vùng tối. Giải thích vì sao các vùng đó lại tối hoặc sáng ?