Dựa vào đặc điểm nào để phân biệt quả khô và quả thịt ? Hãy kể tên ba loại quả khô và ba loại quả thịt có ở địa phương của em
2 lượt xem
Câu 1: Trang 107 - sgk Sinh học 6
Dựa vào đặc điểm nào để phân biệt quả khô và quả thịt? Hãy kể tên ba loại quả khô và ba loại quả thịt có ở địa phương của em.
Bài làm:
- Dựa vào đặc điểm hình thái của vỏ quả để phân biệt quả khô (khi chín thì vỏ khô, cứng, mỏng) và quả thịt (khi chín thì mềm, vỏ dày, chứa đầy thịt quá)
- Ví dụ, 3 loại quả khô là: quả lúa (hạt lúa), quả thầu dầu, quả cải và 3 loại quả thịt là: quả cà chua, quả xoài, quả táo
Xem thêm bài viết khác
- Kể tên một số loài động vật ăn thực vật
- Bộ phận nào của rễ có chức năng chủ yếu hấp thụ nước và muối khoáng ?
- Kể tên một số loại thân biến dạng, chức năng của chúng đối với cây.
- Sau khi học xong bài này có bạn nói rằng: hạt lạc gồm có ba phần là vỏ, phôi và chất dinh dưỡng dự trữ. Theo em câu nói của bạn có chính xác không? Vì sao?
- Đáp án câu 4 phần 2 đề 6 kiểm tra học kì 2 sinh học 6
- Sinh Học 6: Đề kiểm tra học kì 2 ( Phần 10)
- Các bộ phận của tế bào thực vật là gì?
- Có thể nhận biết một cây thuộc lớp Hai lá mầm hay lớp Một lá mầm nhờ những dấu hiệu bên ngoài nào?
- Chỉ trên hình vẽ các bộ phận của miền hút và chức năng của chúng.
- Giải bài 52 sinh 6: Địa y
- Trình bày các bước làm tiêu bản hiển vi tế bào thực vật.
- Giải bài 15 sinh 6: Cấu tạo trong của thân non