Giải thích tại sao xương động vật được hầm (đun sôi lâu) thì bở?
37 lượt xem
Câu 3: Giải thích tại sao xương động vật được hầm (đun sôi lâu) thì bở?
Bài làm:
Câu 3: Khi hầm xương bò, lợn... chất cốt giao bị phân hủy. Vì vậy, nước hầm xương thường sánh và ngọt, phần xương còn lại là chất vô cơ (không còn cốt giao) nên bở.
Xem thêm bài viết khác
- Giải bài 56 sinh 8: Tuyến yên, tuyến giáp
- So sánh hệ hô hấp ở người với hệ hô hấp ở thỏ?
- Giải bài 13 sinh 8: Máu và môi trường trong cơ thể
- Phòng tránh bị lây nhiễm HIV bằng cách nào ? Có nên cách li người bệnh để khỏi bị lây nhiễm không?
- Kể những con đường lây nhiễm HIV/AIDS
- Hằng ngày lập thể dục buổi sáng đều đặn và dành 30 phút buổi chiều để tham gia thể thao.
- Giải bài 16 sinh 8: Tuần hoàn máu và lưu thông bạch tuyết
- Khi lao động nặng hay chơi thể thao, nhu cầu trao đổi khí của cơ thể tăng cao, hoạt động hô hấp của cơ thể có thể biến đổi thế nào để đáp ứng nhu cầu đó?
- Giải bài 55 sinh 8: Giới thiệu chung hệ nội tiết
- Nêu rõ những ảnh hưởng của có thai sớm, ngoài ý muốn ở tuổi vị thành niên. Phải làm gì để điều đó không xảy ra?
- Giải bài 40 sinh 8: Vệ sinh hệ bài tiết nước tiểu
- Các hệ tuần hoàn, hô hấp, tiêu hóa đã tham gia vào hoạt động trao đổi chất và chuyển hóa như thế nào?