Giải vật lí 6 câu 6 trang 7: Có 3 thước đo sau đây:
13 lượt xem
Câu 6. (Trang 7 SGK lí 6)
Có 3 thước đo sau đây:
- Thước có GHĐ 1m và ĐCNN 1cm.
- Thước có GHĐ 20cm và ĐCNN 1mm.
- Thước có GHĐ 30cm và ĐCNN 1mm
Hỏi nên dùng thước nào để đo.
a) Chiều rộng của cuốn sách Vật lý 6 ?
b) Chiều dài của cuốn sách Vật lý 6 ?
c) Chiều dài của bàn học ?
Bài làm:
a) Để đo được chiều rộng của cuốn sách Vật lí 6 ta dùng thước có GHĐ 20cm và ĐCNN là 1mm do ta có thể ước lượng được chiều rộng của cuốn sách Vật lí 6 khoảng 20cm
b) Để đo chiều dài của cuốn sách Vật lý 6 ta dùng thước có GHĐ 30cm và ĐCNN 1mm do ta có thể ước lương được chiều dài của cuốn sách Vật lí 6 khoảng 20cm.
c) Để đo chiều dài của bàn học ta dùng thước có GHĐ 1m và ĐCNN 1cm do ta có thể ước lượng được chiều dài của bàn học lớn, đo theo đơn vị mét.
Xem thêm bài viết khác
- Trong phòng thí nghiệm người ta thường dùng bình chia độ để đo thể tích chất lỏng (H.3.2). Hãy cho biết GHĐ và ĐCNN của từng bình chia độ này.
- Tìm một thí dụ về hai lực cân bằng.
- Hãy chỉ ra điểm tựa, các điểm tác dụng của lực F1, F2 lên đòn bẩy trong hình 15.5.
- Hãy cho biết GHĐ và ĐCNN của một thước đo mà em có.
- Đáp án câu 2 đề kiểm tra học kỳ 2 (Phần 6) Vật lý 6
- Chọn từ thích hợp trong khung điền vào chỗ trống trong các câu sau đây sgk vật lí 6 trang 87
- Trên vỏ hộp sữa ông Thọ có ghi: "Khối lượng tịnh 397 g". Số đó chỉ sức nặng của hộp sữa hay lượng sữa chứa trong hộp ?
- Hãy tìm cách đo trọng lượng của một cuốn sách giáo khoa vật lí 6. So sánh kết quả với các bạn trong nhóm.
- C4: Trang 52 Tìm từ thích hợp để điền vào chỗ trống các câu sau
- Đáp án câu 1 đề kiểm tra học kỳ 2 (Phần 6) Vật lý 6
- Trong các hình sau đây, hình nào vẽ vị trí đặt thước đúng để đo chiều dài bút chì (Hình 2.1 SGK) ?
- Tại sao đi lên dốc càng thoai thoải, càng dễ hơn ?