Khi băng phiến đã nóng cháy hết thì nhiệt độ cua băng phiến sẽ thay đối như thế nào theo thời gian? Đường biểu diễn từ phút 11 đến phút 15 là đoạn thẳng nằm ngang hay nằm nghiêng? -trang 76 sgk vật lí 6
C4: trang 76 - sgk vật lí 6
Khi băng phiến đã nóng cháy hết thì nhiệt độ cua băng phiến sẽ thay đối như thế nào theo thời gian? Đường biểu diễn từ phút 11 đến phút 15 là đoạn thẳng nằm ngang hay nằm nghiêng?
Bài làm:
Khi băng phiên đã nóng chảy hết thì nhiệt độ của băng phiến lại tiếp tục tăng, đường biểu diễn từ phút thứ 11 đôn phút thứ 15 là đoạn nằm nghiêng lên (đoạn CD).
Xem thêm bài viết khác
- Vật lý 6: Đề kiểm tra học kỳ 2 (Đề 9)
- Quần áo vẽ ở hình B1 khô nhanh hơn vẽ ở hình B2, chứng tỏ tốc độ bay hơi phụ thuộc vào yếu tố nào ? sgk vật lí 6 trang 81
- Hãy tìm từ thích hợp trong ngoặc kép để điền vào chỗ trống sau :
- Đáp án câu 1 đề kiểm tra học kỳ 2 (Phần 6) Vật lý 6
- Em đặt thước đo như thế nào ?
- Khi đo phải cầm lực kế ở tư thế như thế nào? tại sao phải cầm như thế ?
- Từ kết quả thí nghiệm, hãy so sánh lực kéo vật lên với trọng lượng của vật.
- Tìm từ thích hợp trong ngoặc kép để điền vào chỗ trống của câu sau:
- Đáp án câu 1 đề kiểm tra học kỳ 2 (Phần 8) Vật lý 6
- Hãy nêu 3 thí dụ về lực tác dụng lên vật làm vật biến dạng.
- Tìm số thích hợp điền vào các chỗ trống sau : 1m = (1) .... dm ; 1m = (2) .... cm;
- Hãy trả lời câu hỏi nêu ra ở đầu bài: Một sợi dây cao su và một lò có có tính chất nào giống nhau?