Đo trọng lượng của vật P = F1 và ghi kết quả vào bảng 14.1. Đo lực kéo vật F2 trên mặt phẳng nghiêng có độ nghiêng khác nhau:
Câu 1: Trang 45 - SGK vật lí 6
Đo trọng lượng của vật P = F1 và ghi kết quả vào bảng 14.1.
Đo lực kéo vật F2 trên mặt phẳng nghiêng có độ nghiêng khác nhau:
- Lần 1: Dùng tấm ván có độ dài ngắn nhất và lắp thí nghiệm như hình trong SGK. cầm lực kéo vật lên từ từ dọc theo mặt phẳng nghiêng. Đọc và ghi số chỉ cùa lực kế vào bảng.
- Lần 2: Tìm cách làm giảm độ nghiêng của mặt phẳng nghiêng. Lặp lại thí nghiệm và ghi tiếp số chì của lực kế vào bảng.
- Lần 3: Tiếp tục làm giảm độ nghiêng của mặt phẳng nghiêng. Lặp lại thí nghiệm và ghi tiếp sô chỉ của lực kế vào bảng.
Bài làm:
Dựa vào hướng dẫn, thực hiện thí nghiệm sau đó điền số liệu đo được vào bảng 14.1.
Xem thêm bài viết khác
- Tại sao khi trồng chuối hay trồng mía, người ta phải phạt bớt lá ? sgk vật lí 6 trang 82
- Hãy tìm hai vật nào đó và đo thể tích của chúng bằng bình chia độ vừa tạo ra.
- Giải vật lí 6: Bài tập 6 trang 91 sgk
- Tìm ví dụ sử dụng đòn bẩy trong cuộc sống.
- Tìm từ thích hợp điền vào chỗ trống trong các câu sau:
- Tại sao thể tích không khí trong bình cầu lại tăng lên khi ta áp hai bàn tay nóng vào bình? trang 63 sgk vật lí 6
- Đáp án câu 1 đề kiểm tra học kỳ 2 (Phần 7) Vật lý 6
- Đáp án câu 2 đề kiểm tra học kỳ 2 (Phần 10) Vật lý 6
- Nếu khối lượng của ống bêtông là 200kg và lực kéo của mỗi người trong hình 13.2 là 400N thì những người này có kéo được ống bêtông lên hay không ? Vì sao ?
- Giải vật lí 6: Bài tập 7 trang 88 sgk
- Trong thí nghiệm ở bài 6 (Hình 6.1 SGK), đang giữ xe, ta đột nhiên buông tay không giữ xe nữa. Nhận xét về kết quả tác dụng của lò xo lá tròn lên xe lúc đó.
- Giải bài 27 vật lí 6: Sự bay hơi và sự ngưng tụ (tiếp theo)