Hãy tìm hiểu một vài việc làm của những người xung quanh mà em cho đó là những hành vi bảo vệ hoặc xâm hại đến di sản văn hoá.
28 lượt xem
Bài tập đ: Hãy tìm hiểu một vài việc làm của những người xung quanh mà em cho đó là những hành vi bảo vệ hoặc xâm hại đến di sản văn hoá.
Bài làm:
Hành vi bảo vệ di sản văn hóa:
- Không đập phá di sản văn hóa
- giữ gìn về sinh sạch sẽ khu di sản văn hóa
- Có ý thức bảo vệ các di sản văn hóa vật thể, phi vật thể
Hành vi phá hoại di sản văn hóa:
- Đập phá di sản văn hóa không có ý thức bảo vệ
- Vứt rác bữa bãi tại các khu di sản văn hóa lịch sử
Xem thêm bài viết khác
- Hãy kể một số việc làm cụ thể của em thể hiện tình thương yêu giúp đỡ mọi người (đối với cha mẹ, anh chị em, bạn bè, làng xóm láng giềng, người trên đường phố…)
- Em đồng ý với những ý kiến nào sau đây ? Vì sao ?
- Bài 16: Quyền tự do tín ngưỡng và tôn giáo
- GDCD 7: Đề kiểm tra học kì 2 (đề 9)
- Đáp án đề 1 kiểm tra học kì 2 môn GDCD 8
- Em có tán thành việc làm của Tuấn không? Vì sao?
- Bài 13: Quyền được bảo vệ, chăm sóc và giáo dục của trẻ em Việt Nam
- Đáp án đề 6 kiểm tra học kì 2 môn GDCD 7
- Chính sách tôn giáo và pháp luật của Nhà nước ta đã quy định như thế nào về quyền tự do tín ngưỡng tôn giáo ?
- Em hãy kể một số việc mà gia đình em đã làm với các cơ quan hành chính nhà nước ở xã (phường, thị trấn) của em.
- Thầy thuốc dấu không cho người bệnh biết sự thật về căn bệnh hiểm nghèo của họ. Em có suy nghĩ gì về việc làm đó của người thầy thuốc?
- Vì sao công dân có nghĩa vụ tuân theo pháp luật ?