Hãy tìm hiểu một vài việc làm của những người xung quanh mà em cho đó là những hành vi bảo vệ hoặc xâm hại đến di sản văn hoá.
Bài tập đ: Hãy tìm hiểu một vài việc làm của những người xung quanh mà em cho đó là những hành vi bảo vệ hoặc xâm hại đến di sản văn hoá.
Bài làm:
Hành vi bảo vệ di sản văn hóa:
- Không đập phá di sản văn hóa
- giữ gìn về sinh sạch sẽ khu di sản văn hóa
- Có ý thức bảo vệ các di sản văn hóa vật thể, phi vật thể
Hành vi phá hoại di sản văn hóa:
- Đập phá di sản văn hóa không có ý thức bảo vệ
- Vứt rác bữa bãi tại các khu di sản văn hóa lịch sử
Xem thêm bài viết khác
- Theo em, trong học sinh hiện nay có hiện tượng mê tín dị đoan không ? Cho ví dụ. Theo em, làm cách nào để khắc phục hiện tượng đó?
- Bài 16: Quyền tự do tín ngưỡng và tôn giáo
- Những hành vi nào sau đây thể hiện lòng khoan dung? Tại sao?
- Đáp án đề 6 kiểm tra học kì 2 môn GDCD 7
- Hãy kể một số việc làm cụ thể của em thể hiện tình thương yêu giúp đỡ mọi người (đối với cha mẹ, anh chị em, bạn bè, làng xóm láng giềng, người trên đường phố…)
- Theo em, những cơ quan nào trong bộ máy nhà nước ta được gọi là cơ quan đại biểu của nhân dân và là cơ quan quyển lực nhà nước ?
- Hãy kể lại một việc làm thể hiện lòng khoan dung của em, của bạn em hoặc của người lớn mà em biết?
- Giờ kiểm tra Toán , có một bài khó, hai bạn ngồi cạnh nhau đã “góp sức” để cùng làm. Em có nhận xét gì về việc làm của hai bạn đó?
- Em sẽ làm gì để thực hiện tốt quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của công dân ?
- Theo em, cần phải làm gì để rèn luyện tính tự trọng?
- Những hành vị như thế nào là vi phạm pháp luật về quyền tự do tín ngưỡng, tôn gỉáo ? Cho ví dụ.
- Kể những việc làm của Nhà nước và nhân dân góp phần bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em.