Giải câu 3 phần C trang 71 khoa học tự nhiên 8
3. Có các dung dịch riêng biệt, không nhãn sau:
Bài làm:
| Thuốc thử | ||||||
| Quỳ tím | Quỳ tím hóa đỏ | Quỳ tím hóa đỏ | Quỳ tím không đổi màu | Quỳ tím không đổi màu | Quỳ tím hóa xanh | Quỳ tím hóa xanh |
Các dung dịch được chia làm 3 nhóm: Làm quỳ tím hóa đỏ (nhóm 1), làm quỳ tím hóa xanh (nhóm 2) và không làm đổi màu quỳ tím (nhóm 3).
Sau đó, cho lần lượt các dung dịch trong nhóm 1 tác dụng với các dung dịch nhóm 2 từng đôi một, quan sát hiện tượng như bảng sau để nhận biết các chất.
Không có hiện tượng gì | Xuất hiện kết tủa trắng | |
Không có hiện tượng gì | Không có hiện tượng gì |
Sử dụng
PTHH:
Xem thêm bài viết khác
- Tính nhiệt lượng cần truyền cho 5 kg đồng để tăng nhiệt độ từ 25°C lên 40°C.
- Các yếu tố làm cho động năng của vật lớn hay nhỏ.
- Cho quả cầu A lăn từ vị trí (1) trên máng nghiêng xuống đập vào miếng gỗ. Đo quãng đường dịch chuyển của miếng gỗ ghi vào bảng 20.1
- . Nêu mối quan hệ giữa nhiệt năng và nhiệt độ. Giải thích.
- Trong công nghiệp, SO2 được điều chế như nào
- Clo là phi kim mạnh hay yếu?
- Khi đo huyết áp của tim, vòng bít bơm hơi của máy đo huyết áp khi lồng vào tay nên đặt ngang vớ vị trí của tim. Tại sao?
- Nêu ý nghĩa của các con số trong bảng 23.1.
- Hãy nêu ứng dụng chủ yếu của cacbon oxit
- Viết các PTHH thực hiện dãy chuyển hóa sau (ghi rõ điều kiện phản ứng nếu có)
- Hãy tính hàm lượng photpho có trong hai mẫu phân bón hóa học trong hình
- Tháp dân số trẻ và tháp dân số già khác nhau như thế nào? Ý nghĩa của việc phát triển dân số hợp lí của mỗi quốc gia?