Tại sao khi tăng nhiệt độ lên quá cao so với nhiệt độ tối ưu có một enzim thì hoạt tính của enzim đó lại bị giảm thậm chí bị mất hoàn toàn?
26 lượt xem
Câu 2: Tại sao khi tăng nhiệt độ lên quá cao so với nhiệt độ tối ưu có một enzim thì hoạt tính của enzim đó lại bị giảm thậm chí bị mất hoàn toàn?
Bài làm:
Câu 2: Khi nhiệt độ tăng lên quá cao so với nhiệt độ tối ưu của một enzim thì hoạt tính của enzim đó bị giảm hoặc bị mất hoàn toàn là do: Enzim có cấu tạo từ prôtêin kết hợp với các chất khác, mà prôtêin là hợp chất dễ bị biến tính dưới tác động của nhiệt độ. Khi nhiệt độ tăng quá cao, prôtêin sẽ bị biến tính (nên giảm hoặc mất hoạt tính).
Xem thêm bài viết khác
- Virut thực vật lan truyển theo con đường nào?
- Giải bài 32 sinh 10: Bệnh truyền nhiễm và miễn dịch
- Nêu cấu trúc và chức năng của lizoxom.
- Cấu tạo và chức năng của riboxom.
- Giải bài 5 sinh 10: Protein
- Ý nghĩa của nguyên phân
- Nêu cấu trúc và chức năng của ti thể
- Trình bày cấu trúc và chức năng của bộ máy Gongi.
- Một chủng tụ cầu vàng (Staphylococcus aureus) được cấy trên 3 loại môi trường sau
- Quá trình hô hấp tế bào của một vận động viên đang tập luyện diễn ra mạnh hay yếu? Vì sao?
- Hãy phân biệt miễn dịch thể dịch và miễn dịch tế bào?
- Trình cấu trúc hóa học và chức năng của phân tử ATP.