Tại sao khi tăng nhiệt độ lên quá cao so với nhiệt độ tối ưu có một enzim thì hoạt tính của enzim đó lại bị giảm thậm chí bị mất hoàn toàn?
26 lượt xem
Câu 2: Tại sao khi tăng nhiệt độ lên quá cao so với nhiệt độ tối ưu có một enzim thì hoạt tính của enzim đó lại bị giảm thậm chí bị mất hoàn toàn?
Bài làm:
Câu 2: Khi nhiệt độ tăng lên quá cao so với nhiệt độ tối ưu của một enzim thì hoạt tính của enzim đó bị giảm hoặc bị mất hoàn toàn là do: Enzim có cấu tạo từ prôtêin kết hợp với các chất khác, mà prôtêin là hợp chất dễ bị biến tính dưới tác động của nhiệt độ. Khi nhiệt độ tăng quá cao, prôtêin sẽ bị biến tính (nên giảm hoặc mất hoạt tính).
Xem thêm bài viết khác
- Giải bài 16 sinh 10: Hô hấp tế bào
- Hô hấp tế bào có thể được chia thành mấy giai đoạn chính? Là những giai đoạn nào? Mỗi giai đoạn của quá trình hô hấp tế bào diễn ra ở đâu?
- Nêu cấu trúc và chức năng của ti thể
- Sự khác biệt cơ bản giữa giới Thực vật và giới Động vật?
- Hãy nêu đặc điểm 4 pha sinh trưởng của quần thể vi khuẩn?
- Giải bài 23 sinh 10: Quá trình tổng hợp và phân giải các chất ở vi sinh vật
- Tại sao nên đun sôi lại thức ăn còn dư trước khi lưu giữ trong tủ lạnh?
- Thế nào là vận chuyển thủ động?
- Giải bài 9 sinh 10: Tế bào nhân thực (tiếp theo)
- Nêu ý nghĩa của quá trình giảm phân
- Hãy phân biệt miễn dịch thể dịch và miễn dịch tế bào?
- Phân biệt thành tế bào của thực vật với thành tế bào có vi khuẩn và nấm.