Tại sao khi tăng nhiệt độ lên quá cao so với nhiệt độ tối ưu có một enzim thì hoạt tính của enzim đó lại bị giảm thậm chí bị mất hoàn toàn?
Câu 2: Tại sao khi tăng nhiệt độ lên quá cao so với nhiệt độ tối ưu có một enzim thì hoạt tính của enzim đó lại bị giảm thậm chí bị mất hoàn toàn?
Bài làm:
Câu 2: Khi nhiệt độ tăng lên quá cao so với nhiệt độ tối ưu của một enzim thì hoạt tính của enzim đó bị giảm hoặc bị mất hoàn toàn là do: Enzim có cấu tạo từ prôtêin kết hợp với các chất khác, mà prôtêin là hợp chất dễ bị biến tính dưới tác động của nhiệt độ. Khi nhiệt độ tăng quá cao, prôtêin sẽ bị biến tính (nên giảm hoặc mất hoạt tính).
Xem thêm bài viết khác
- Thế nào là vận chuyển thủ động?
- Virut thực vật lan truyển theo con đường nào?
- Hãy giải thích các thuật ngữ: capsit, capsôme, nuclêôcapsit và vỏ ngoài
- Sự khác biệt cơ bản giữa giới Thực vật và giới Động vật?
- Nêu một vài loại prôtêin trong tế bào người và cho biết các chức năng của chúng.
- Oxi được sinh ra từ chất nào và trong pha nào của quá trình quang hợp?
- Phagơ gây thiệt hại cho ngành công nghiệp vi sinh vật như thế nào?
- Giải bài 3 sinh 10: Các nguyên tố hóa học và nước
- Khi có ánh sáng và giàu khí CO2, một loại sinh vật có thể phát triển trên môi trường với thành phần được tính theo đơn vị g/l
- Nêu 5 giai đoạn nhân lên của virut trong tế bào
- Tại sao khi tăng nhiệt độ lên quá cao so với nhiệt độ tối ưu có một enzim thì hoạt tính của enzim đó lại bị giảm thậm chí bị mất hoàn toàn?
- Giải bài 14 sinh 10: Enzim và vai trò của enzim trong quá trình chuyển hóa vật chất