Tại sao khi tăng nhiệt độ lên quá cao so với nhiệt độ tối ưu có một enzim thì hoạt tính của enzim đó lại bị giảm thậm chí bị mất hoàn toàn?
Câu 2: Tại sao khi tăng nhiệt độ lên quá cao so với nhiệt độ tối ưu có một enzim thì hoạt tính của enzim đó lại bị giảm thậm chí bị mất hoàn toàn?
Bài làm:
Câu 2: Khi nhiệt độ tăng lên quá cao so với nhiệt độ tối ưu của một enzim thì hoạt tính của enzim đó bị giảm hoặc bị mất hoàn toàn là do: Enzim có cấu tạo từ prôtêin kết hợp với các chất khác, mà prôtêin là hợp chất dễ bị biến tính dưới tác động của nhiệt độ. Khi nhiệt độ tăng quá cao, prôtêin sẽ bị biến tính (nên giảm hoặc mất hoạt tính).
Xem thêm bài viết khác
- Giải bài 17 sinh 10: Quang hợp
- Hãy phân biệt miễn dịch thể dịch và miễn dịch tế bào?
- Một chủng tụ cầu vàng (Staphylococcus aureus) được cấy trên 3 loại môi trường sau
- Những giới sinh vật nào gồm các sinh vật nhân thực
- Giải sinh 10 bài 28: Thực hành Quan sát một số vi sinh vật
- Các sinh vật mặc dù khác nhau nhưng chúng vẫn có đặc điểm chung là gì?
- Trình cấu trúc hóa học và chức năng của phân tử ATP.
- Tế bào có thể tự điều chỉnh quá trình chuyển hóa vật chất bằng cách nào?
- Nếu không diệt hết nội bào tử, hộp thịt để lâu ngày sẽ bị phồng, bị biến dạng, vì sao?
- Nêu 3 đặc điểm cơ bản của virut
- Cấu tạo và chức năng của riboxom.
- Chất nền ngoại bào là gì? Nêu chức năng của chất nền ngoại bào