Tại sao khi tăng nhiệt độ lên quá cao so với nhiệt độ tối ưu có một enzim thì hoạt tính của enzim đó lại bị giảm thậm chí bị mất hoàn toàn?
Câu 2: Tại sao khi tăng nhiệt độ lên quá cao so với nhiệt độ tối ưu có một enzim thì hoạt tính của enzim đó lại bị giảm thậm chí bị mất hoàn toàn?
Bài làm:
Câu 2: Khi nhiệt độ tăng lên quá cao so với nhiệt độ tối ưu của một enzim thì hoạt tính của enzim đó bị giảm hoặc bị mất hoàn toàn là do: Enzim có cấu tạo từ prôtêin kết hợp với các chất khác, mà prôtêin là hợp chất dễ bị biến tính dưới tác động của nhiệt độ. Khi nhiệt độ tăng quá cao, prôtêin sẽ bị biến tính (nên giảm hoặc mất hoạt tính).
Xem thêm bài viết khác
- Tại sao các NST phải co xoắn tối đa trước khi bước vào kì sau?
- Những phân tử nào chịu trách nhiệm hấp thụ năng lượng ánh sáng cho quang hợp?
- Các nguyên tố vi lượng có vai trò như thế nào đối với sự sống? Cho một vài ví dụ về nguyên tố vi lượng ở người.
- Quang hợp được thực hiện ở những nhóm sinh vật nào?
- Nêu một vài loại prôtêin trong tế bào người và cho biết các chức năng của chúng.
- Nêu cấu trúc và chức năng của khung xương tế bào
- Thế nào là vận chuyển thủ động?
- Giải bài 1 sinh 10: Các cấp tổ chức của thế giới sống
- Chu kì tế bào bao gồm những giai đoạn nào, nêu ý nghĩa của việc điều hòa chu kì tế bào?
- Khả năng tự điều chỉnh của cơ thể người
- Thuật ngữ bao gồm các thuật ngữ còn lại?
- Điền sự sai khác của hai quá trình lên men vào bảng sau