Tại sao nữ vị thành niên không nên sử dụng biện pháp đình sản mà nên chọn sử dụng các biện pháp tránh thai khác?
94 lượt xem
Câu 2: Trang 185 sgk Sinh học 11
Tại sao nữ vị thành niên không nên sử dụng biện pháp đình sản mà nên chọn sử dụng các biện pháp tránh thai khác?
Bài làm:
- Từ 10 đến 19 tuổi là tuổi vị thành niên. Ở lứa tuổi này, cơ thể đang vào giai đoạn hoàn thiện cấu tạo và chức năng của các cơ quan. Vì vậy, sự can thiệp từ bên ngoài (tăng nồng độ prôgestêron và estrôgen nhân tạo) và sẽ làm ảnh hưởng đến các quá trình hoàn thiện các cơ quan, đặc biệt là ảnh hưởng đến hoàn thiện cơ quan sinh dục.
- Những người dưới 19 tuổi không nên sử dụng biện pháp đình sản để tránh thai vì việc nối lại ống dẫn tinh hoặc ống dẫn trứng để các ống này trở lại tình trạng như ban đầu là rất khó khăn, chi phí cho nối ống rất cao. Có thể nói là sau khi triệt sản rất khó có thể có con. Người ta yêu cầu những người đi đình sản phải trên 35 tuổi và đã có 2 con, đứa con thứ 2 phải trên 3 tuổi.
Xem thêm bài viết khác
- Tại sao nữ vị thành niên không nên sử dụng biện pháp đình sản mà nên chọn sử dụng các biện pháp tránh thai khác?
- Giải Sinh 11 bài 33: Thực hành Xem phim về tập tính của động vật
- Hằng ngày, phụ nữ uống viên thuốc tránh thai (chứa prôgestêron hoặc prôgestêron + ơstrồgen) có thể tránh được mang thai, tại sao?
- Cho biết sự khác nhau giữa sinh sản vô tính và sinh sản hữu tính
- Cường độ ánh sáng ảnh hưởng đến quang hợp như thế nào?
- Nêu hai biện pháp sản xuất nông nghiệp có ứng dụng các hoocmôn thực vật
- Ôxi trong quang hợp có nguồn gốc từ đâu?
- Tác nhân chủ yếu nào điều tiết độ mở của khí khổng?
- Phân biệt sinh trưởng với phát triển
- Nuôi cấy phôi giải quyết được vấn đế gì trong sinh đẻ ở người?
- Bài 19 sinh 11: Tuần hoàn máu (tiếp theo)
- Bài 3 sinh 11: Thoát hơi nước