Ở nhiệt độ phòng thí nghiệm, cứ 10 gam nước có thể hòa tan tối đa 3,6 gam muối
187 lượt xem
2. Dung dịch chưa bão hòa và dung dịch đã bão hòa
II. Độ tan của một chất trong nước
Ở nhiệt độ phòng thí nghiệm (khoảng
a) Hãy ghép thông tin ở cột A phù hợp với kết luận ở cột B trong bảng sau:
Cột A | Cột B |
1. Khuấy 200 gam đường vào 100 gam nước tạo thành 2. Cho 3,5 gam muối ăn vào 10 gam nước tạo thành 3. Cho 30 gam đường vào 20 gam nước tạo thành 4. Khuấy 5,4 gam muối ăn vòa 15 gam nước tạo thành | a) dung dịch chưa bão hòa b) dung dịch đã bão hòa |
b) Hãy xác định độ tan trong nước của muối ăn và đường ở
Bài làm:
a)
- 1 - b
- 2 - a
- 3 - a
- 4 - b
b) Độ tan của muối ăn là 36 gam muối ăn/ 100 gam nước.
Độ tan của đường là 200 gam đường/ 100 gam nước.
Xem thêm bài viết khác
- 2. Chuỗi thức ăn
- Quan sát hình 25.1. Hãy mô tả những khác biệt về hình thể giữa hai người trong hình. Thế nào là người có cơ thể khỏe mạnh?
- Hãy liệt kê những hành động làm suy thoái môi trường mà em biết trong thực tế.Thử đề xuất cách khắc phục.
- Hướng dẫn giải VNEN hóa học 8 chi tiết, dễ hiểu
- Tại sao gọi cacbon monoxit là "sát thủ thầm lặng"
- Trong công nghiệp, SO2 được điều chế như nào
- Hãy tìm từ thích hợp để điền vào chỗ trống trong các nhận xét sau:
- Nêu cách tiến hành và thực hiện một số thí nghiệm để kiểm chứng các tính chất hóa học của canxi oxit
- Thực hiện thí nghiệm sau và ghi các hiện tượng quan sát được theo bảng
- Hãy nhận biết từng chất trong mỗi nhóm chất sau bằng phương pháp hóa học
- Cho biết tính chất vật lí (trạng thái, màu sắc, khả năng hút ẩm, tính tan, ...) của NaOH
- Em hãy nghiên cứu kĩ các thông tin trong hình dưới dây để trả lời các câu hỏi