Tại sao khi thả một ít đường vào cốc nước rồi khuấy đều , đường tan trong nước và nước có vị ngọt.
144 lượt xem
C.HOẠT ĐỘNG LUYỆN TẬP
1. Tại sao khi thả một ít đường vào cốc nước rồi khuấy đều, đường tan trong nước và nước có vị ngọt.
Bài làm:
Khi cho đường vào nước và khuấy lên thì những phân tử đường bị bứt khỏi liên kết, các phân tử đường sẽ len vào khoảng cách giữa các phân tử nước, khi uống dung dịch ấy ta sẽ uống được cả nước và đường nên sẽ có vị ngọt.
Xem thêm bài viết khác
- Hãy cho biết 1 J bằng bao nhiêu cal ?
- Clo có những ứng dụng gì trong thực tiễn và tại sao nó lại có những ứng dụng đó?
- Tính nồng độ phần trăm của dung dịch NaCl nói trên.
- 1. Điền cụm từ "Nên" hoặc "Không nên" vào dưới những hình ảnh sau đây cho phù hợp:
- 1. Thế nào là một quần xã sinh vật?
- Có cách nào không dùng đèn cồn mà cũng làm cho nước trong cốc nóng lên được
- ết quả thí nghiệm gợi ý cho em biết điều gì về khoảng cách giữa các phân tử và nguyên tử cấu tạo nên vật ?
- Người hoặc vật nào có khả năng thực hiện công ?
- Tại sao xoong nồi thường làm bằng kim loại còn bát đĩa làm bằng sứ ?
- Quan sát hình 28.7 và 28.8, trả lời các câu hỏi: Khi có gió bão, thực vật sống thành nhóm có lợi gì soi với thực vật sống riêng rẽ? Trong tự nhiên, động vật sống thành bầy đàn có lợi ích gì?
- Dựa vào thành phần nguyên tử, các axit được chia thành những loại nào?
- Từ thí nghiệm trên, em có thể dự đoán than hoạt tính có những ứng dụng nào?