Vật lý 6: Đề kiểm tra học kỳ 2 (Đề 8)
Đề có đáp án. Đề kiểm tra học kì 2 môn Vật lý 6 (Phần 8). Học sinh luyện đề bằng cách tự giải đề sau đó xem đáp án có sẵn để đối chiếu với bài làm của mình. Chúc các bạn học tốt.
B. BÀI TẬP VÀ HƯỚNG DẪN GIẢI
Kiến thức thú vị
Câu 1:
Tại sao các tấm tôn lợp lại có dạng lượn sóng?
Câu 2:
a) Kể tên các loại máy cơ đơn giản.và cho biết tác dụng của máy cơ đơn giản là gì?
b) Muốn đưa một thùng dầu nặng 120 kg từ dưới đất lên xe ô tô, ta nên sử dụng loại máy cơ đơn giản nào?
Câu 3:
a) Nhiệt kế thường dùng hoạt động dựa trên hiện tượng nào ? Em hãy kể tên các loại nhiệt kế ?
b) Em hãy tính:
Câu 4:
Bỏ vài cục nước đá lấy từ tủ lạnh vào một cốc thủy tinh rồi theo dõi nhiệt độ của nước đá người ta lập bảng sau:
Thời gian (phút) | 0 | 3 | 6 | 8 | 10 | 12 | 14 | 16 |
Nhiệt độ ( | -6 | -3 | 0 | 0 | 0 | 3 | 6 | 9 |
b) Có hiện tượng gì xảy ra với nước đá từ phút thứ 6 dến phút thứ 10?
Xem thêm bài viết khác
- Quan sát hình 4.2 (SGK) và mô tả cách đo thể tích của hòn đá bằng bình chia độ.
- Tại sao khi đun nước, ta không nên đổ đầy nước thật đầy ấm? trang 61 sgk vật lí 6
- Tìm từ thích hợp điền vào chỗ trống trong các câu sau:
- Hãy tìm các chữ trong khung để điền vào công thức tính khối lượng riêng:
- Đáp án câu 3 đề kiểm tra học kỳ 2 (Phần 7) Vật lý 6
- Chọn từ thích hợp trong ngoặc kép đề điền vào chỗ trống trong các câu sau: "tràn ra, thả chìm, thả, dâng lên"
- Hãy viết đầy đủ câu dưới đây: Lực mà vật A tác dụng lên vật B có thể làm (1).... vật B hoặc làm (2)................... vật B. Hai kết quả này có thể cùng xảy ra.
- Dựa theo mức nước trong ống thủy tinh, người ta có thể biết thời điểm thời tiết nóng hay lạnh. Hãy giải thích tại sao? trang 64 sgk vật lí 6
- Tới nhiệt độ nào thì băng phiến bắt đầu nóng chảy? Lúc này băng phiến tồn tại ở những thể nào? trang 76 sgk vật lí 6
- Giải vật lí 6: Bài tập 8 trang 88 sgk
- Băng kép đang thẳng. Nếu làm cho lạnh đi thì nó có bị cong không? Nếu có, thì cong về phía thanh thép hay thanh đồng? Tại sao? trang 67 sgk vật lí 6
- Giải bài 21 vật lí 6: Nhiệt kế thang đo nhiệt độ