1. Khi chế biến món thịt luộc em phải làm gì để đảm bảo nguyên tắc an toàn vệ sinh thực phẩm?
III. Các nguyên tắc chế biến thực phẩm đảm bảo an toàn vệ sinh
1. Khi chế biến món thịt luộc em phải làm gì để đảm bảo nguyên tắc an toàn vệ sinh thực phẩm?
Bài làm:
1. Khi chế biến món thịt luộc để đảm bảo nguyên tắc an toàn vệ sinh thực phẩm em sẽ làm:
Giữ vệ sinh, dụng cụ chế biến thịt luôn sạch sẽ
Chọn thịt tươi
Cần bảo quản thực sống tươi sống đúng cách, đúng nơi quy định, hoặc sử dụng các biện pháp để vi khuẩn, sau bọ không xâm nhập vào dể gây hư hỏng.
Chế biến thịt ở nhiệt độ phù hợp
Kiểm tra kỹ hạn sử dụng của những loại thực phẩm đóng gói
Sử dụng các giác quan của mình để kiểm tra chất lượng thịt
Xem thêm bài viết khác
- [Cánh Diều] Giải công nghệ 6 bài 6: Bảo quản thực phẩm
- Ai là người thiết kế bản vẽ ngôi nhà? Vì sao phải dự tính chi phí xây dựng ngôi nhà?
- [Cánh Diều] Giải công nghệ 6 bài 4: Sử dụng năng lượng trong gia đình
- Hệ thống an ninh, báo cháy và chữa cháy có thể cảnh báo trong những trưởng hợp nào? Khi có nguy cơ mất an toàn, hệ thống an nính, bảo chảy và chữa chảy sẽ thông bảo cho chủ nhà bằng cách nào?
- Em hãy hoàn thành sơ đồ theo mẫu dưới đây.
- Hãy quan sát và nêu tên các vật liệu xây dựng nhà ở trong hình 2.1. Kể thêm các vật liệu xây dựng nhà ở khác
- Em hãy cho biết điểm khác nhau và giống nhau giữa nguyên lí làm việc và cấu tạo của bếp hồng ngoại và nồi cơm điện.
- Quan sát và nhận biết các bộ phận chính của hình quang ống?
- Phiếu nhận xét môn công nghệ 6 sách cánh diều
- Em hãy kể thêm các thực phẩm chế biến theo gợi ý ở cột (3) Bảng 5.1. Quan sát Hình 5.1, cho biết các chất khoáng và vitamn có trong những thực phẩm nào?
- [Cánh Diều] Giải công nghệ 6 bài 14: Quạt điện và máy giặt
- [Cánh Diều] Giải công nghệ 6 bài 12: Đèn điện