Em hãy mô tả đặc điểm của từng loại biển báo trong hình 2.6
2. Đảm bảo an toàn cho người và môi trường xung quanh
?1 Em hãy mô tả đặc điểm của từng loại biển báo trong hình 2.6
?2 Em sẽ làm gì và không được làm gì khi gặp các biển báo này?
Bài làm:
1. Đặc điểm của từng loại biển báo trong hình 2.6 là:
- Biển báo cấm: thường có dạng hình tròn, viền đỏ, nền trắng, hình vẽ màu đen. ... Hầu hết các biển đều có viền đỏ, nền mầu trắng, trên nền có hình vẽ mầu đen đặc trưng cho điều cấm.
- Biển báo hiệu nguy hiểm: thường có dạng hình tam giác đều, nền màu vàng, trên có hình vẽ màu đen mô tả sự việc báo hiệu nhằm báo cho người sử dụng đường biết trước tính chất các sự nguy hiểm trên đường để có biện pháp phòng ngừa, xử trí.
- Biển báo bắt buộc thực hiện: Hình tròn, có hình mô phỏng và nội dung kèm theo yêu cầu người thấy thực hiện
- Biển báo nhắc nhở và chỉ dẫn: Thường có hình chữ nhật trên nền xanh lá cây, xanh lam nhạt hoặc màu đỏ. Trên biển báo có ghi những điều nhắc nhở hoặc hướng dẫn những người làm việc trên công trường thực hiện tốt các biện pháp về an toàn lao động.
2. Khi gặp các biển báo này, em sẽ:
- Gặp biển báo cấm: tránh xa khu vực cấm, không mở điện
- Gặp biển báo nguy hiểm: tránh xa, không sờ mó vào khu vực cảnh báo
- Gặp biển báo bắt buộc thực hiện: đeo dây an toàn,chấp hành và thực hiện đầy đủ.
- Gặp biển báo nhắc nhở và chỉ dẫn: chú ý quan sát thực hiện đúng quy định.
Xem thêm bài viết khác
- Em hãy quan sát Hình 10.3 và cho biết các trang phục này được sử dụng trong hoàn cảnh nào? Nêu đặc điểm nổi bật của những trang phục đó.
- Em hãy kể thêm các thực phẩm chế biến theo gợi ý ở cột (3) Bảng 5.1. Quan sát Hình 5.1, cho biết các chất khoáng và vitamn có trong những thực phẩm nào?
- Em hãy cho biết điểm khác nhau và giống nhau giữa nguyên lí làm việc và cấu tạo của bếp hồng ngoại và nồi cơm điện.
- [Cánh Diều] Giải công nghệ 6 bài 11: Bảo quản trang phục
- Em hãy mô tả đặc điểm của từng loại biển báo trong hình 2.6
- Nguyên liệu ban đầu để sản xuất ra vải sợi hoá học là gì?
- Trong các chất dinh dưỡng sau: đường, đạm, chất khoáng, chất béo, loại nào không cung cấp năng lượng cho cơ thể?
- Quan sát và gọi tên các công việc trong xây dựng phần thô ở hình 2.3
- [Cánh diều] Giải công nghệ 6 Ôn tập chủ đề 2: Bảo quản và chế biến thực phẩm
- Kể tên một số cách thức điều khiển các thiết bị thông minh mà em biết. Quan sát hình 3.1, kể tên các kệ thống có trong ngôi nhà thông minh. 3. Trong ngôi nhà thông thường có các hệ thống này hay không?. Nếu có thì chúng có sự khác biệt gì so với t
- Phiếu nhận xét môn công nghệ 6 sách cánh diều
- Em hãy lây vi dụ vẻ mốt thời trang mà em biết. Em có sử dụng trang phục “chạy” theo mốt thời trang không?