Chế biến thực phẩm nhằm mục đích gì?
A. Hoạt động khởi động
1. Chế biến thực phẩm nhằm mục đích gì?
2. Kể tên các món ăn thường ngày của gia đình em. Trong số đó có món ăn nào trong lúc chế biến không sử dụng nhiệt?
3. Kể tên các món ăn mà em biết chế biến bằng cách không dùng nhiệt?
Bài làm:
1. Chế biến thực phẩm nhằm mục đích khiến cho thực phẩm trở nên ngon và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
2. Những món ăn thường ngày của gia đình em bao gồm có: rau, thịt, cá, tôm,... Những món ăn chế biến không cần dùng nhiệt đó là những món ăn dưa muối chua, món nộm....
3. Những món ăn chế biến không cần dùng nhiệt là: Dưa muối, thịt chua, món nộm.
Xem thêm bài viết khác
- Quan sát các bức ảnh và ghép tên hình ảnh cho phù hợp với nội dung chú thích trong bảng dưới hình
- Thế nào là kế hoạch kinh doanh?
- Nối cột A với cột B sao cho phù hợp
- Khi xác định ý tưởng kinh doanh cần thực hiện những việc gì?
- Đọc thông tin và thực hiện một số nhiệm vụ sau
- Em nên nhắc nhở người thân và bạn bè điều gì để cùng thực hiện ăn uống cho hợp lí? Ghi lại những điều đó và cùng gia đình thực hiện
- Hiện nay, ở nhiều vùng, một số người vẫn thích ăn món tiết canh. Em có biết những nguy cơ gì trong món tiết canh không?
- Kể tên những khoản chi tiêu cho các nhu cầu về vật chất? Thế nào là chi tiêu cho các nhu cầu về tinh thần?
- Em hiểu câu : "An cư, lạc nghiệp" như thế nào?
- Vận dụng kiến thức về sử dung, bảo quản trang phục, thảo luận nhóm để làm các bài tập tình huống
- Thực đơn dùng cho bữa cỗ tiệc và bữa ăn hàng ngày có gì khác nhau
- TÌm hiểu cách lựa chọn và sơ chế một số loại thực phẩm thông thường trong thực tế....