Đặc điểm các loại hình quần cư Câu hỏi ôn tập Địa lí 9

  • 1 Đánh giá

Đặc điểm các loại hình quần cư

Hãy nêu đặc điểm các loại hình quần cư - Địa lí 9 được KhoaHoc giải thích chi tiết, chính xác trong bài viết dưới đây, mời các bạn cùng theo dõi nhằm học tốt môn Địa 9.

Câu hỏi: Hãy nêu đặc điểm các loại hình quần cư?

Trả lời:

Nước ta có hai loại hình quần cư đó là quần cư nông thôn và quần cư đô thị. Cụ thể đặc điểm của các loại quần cư như sau:

+ Quần cư nông thôn

Ở nông thôn, người dân thường sống tập trung thành các điểm dân cư với quy mô dân số khác nhau. Các điểm dân cư có tên gọi khác nhau tuỳ theo dân tộc và địa bàn cư trú như làng, ấp… Do hoạt động kinh tế chủ yếu là nông nghiệp, phụ thuộc vào đất đai mà các điểm dân cư nông thôn thường được phân bô trải rộng theo lãnh thổ.

+ Quần cư thành thị

Các đô thị, nhất là các đô thị lớn cùa nước ta có mật độ dân số rất cao. Ở nhiều đô thị, kiểu “nhà ống” san sát nhau khá phổ biến, ở các thành phố lớn, những chung cư cao tầng đang được xây dựng ngày càng nhiều. Nhìn chung, các đô thị của nước ta đều có nhiều chức năng.

Chuyên mục Ôn tập Địa lí 9 bao gồm những câu hỏi ôn tập kiểm tra chia thành nhiều phần tương ứng với chương trình học môn Địa lớp 9 nhằm giúp học sinh dễ dàng ôn luyện và nâng cao kiến thức. Học sinh được giải đáp các câu hỏi trong phần Các vùng kinh tế thuộc chuyên mục Ôn tập Địa lí 9, giáo viên KhoaHoc đã sắp xếp các câu hỏi theo trình tự và trả lời chi tiết, chính xác bám sát chương trình học theo SGK chuẩn.

  • 6 lượt xem