Điều tra tình hình trồng hoa thảm ở một số cơ quan, địa điểm công cộng ở địa phương bằng phương pháp điều tra phỏng vấn và đánh giá trực tiếp. Điền thông tin thu được theo mẫu bảng dưới đâ
2. Điều tra tình hình trồng hoa thảm ở một số cơ quan, địa điểm công cộng ở địa phương bằng phương pháp điều tra phỏng vấn và đánh giá trực tiếp. Điền thông tin thu được theo mẫu bảng dưới đây:
STT | Loại hoa | Số lượng hoặc diện tích | Kĩ thuật nhân giống, chăm sóc |
Bài làm:
Ví dụ: Điều tra hoa thảm ở trụ ở UBND xã em
STT | Loại hoa | Số lượng hoặc diện tích | Kĩ thuật nhân giống, chăm sóc |
1 | Hoa xô đỏ | 4000 cây | Hoa xô đỏ nhân giống bằng gieo hạt hoặc giâm cành. Kĩ thuật chăm sóc:
|
2 | Hoa mười giờ | 3500 cây | Hoa mười giờ nhân giống bằng gieo hạt hoặc giâm cành. Kĩ thuật chăm sóc:
|
Xem thêm bài viết khác
- Tóm tắt sơ đồ quy trình nhân giống hoa đồng tiền bằng phương pháp tách chồi nhánh.
- Giải VNEN công nghệ 9 bài 6: Nguyên vật liệu và dụng cụ cắm hoa
- Kể tên những nguyên vật liệu thường dùng trong cắm hoa. Nêu tác dụng của từng loại nguyên vật liệu
- Đấu nối dây điện phải đảm bảo những yêu cầu cơ bản gì?
- Giải VNEN công nghệ 9 bài 1: Vật liệu và thiết bị điện dùng trong lắp đặt mạng điện trong nhà
- Tìm hiểu trong gia đình nơi em ở có sử dụng các loại đồng hồ đo điện nào, công dụng của chúng đối với mạng điện trong nhà?
- Em tự tìm các nguyên vật liệu, dụng cụ có sẵn trong gia đình, địa phương để cắm một bình hoa trang trí bàn học của em
- Kể tên những dụng cụ và tác dụng của từng dụng cụ thường được sử dụng để cắm hoa trang trí, cắm hoa nghệ thuật
- Phân loại của hoa đồng tiền theo các cấp nào? Đặc điểm của từng cấp? Thành phần của dung dịch bảo quản hoa đồng tiền gồm hợp chất nào, nồng độ ra sao?
- Quy trình gieo hạt hoa mào gà được thực hiện như thế nào? Vì sao khi gieo hạt hoa mào gà cần phủ một lớp rơm rạ chặt ngắn lên trên?
- Liệt kê các phần tử có trong mạng điện của gia đình. Tự đánh giá về độ an toàn điện trong mạng điện của gia đình.
- Bằng những thông tin đã được học, nhóm hãy xây dựng “cẩm nang” về ngề trồng hoa. Trong đó cần có các thông tin sau: