Dưới đây là lời giới thiệu bộ phim Tây Du Kí của hai bạn Hồng và Hạnh. Em hãy đọc và trả lời câu hỏi:
A. Hoạt động khởi động
Dưới đây là lời giới thiệu bộ phim Tây Du Kí của hai bạn Hồng và Hạnh. Em hãy đọc và trả lời câu hỏi:
1. Em thích giới thiệu của bạn nào hơn? Hãy giải thích tại sao?
2. Nếu là em, với không quá 9 câu, em sẽ kể bộ phim này như thế nào?
Bài làm:
1. Em thích giới thiệu của bạn Hồng hồng hơn vì lời kể có bố cục rõ ràng, dễ hiểu.
2. Nếu là em, không quá 9 câu em sẽ kể bộ phim này như sau:
Phim truyện Tây Du Kí là bộ phim kể về chuyến đi của 4 thầy trò Đường Tăng sang Tây Trúc thỉnh kinh. Trên đường đi lấy kinh, lũ yêu quái truyền tai nhau rằng ăn thịt Đường Tăng sẽ trường sinh bất lão nên khiến bốn thầy trò gặp phải nhiều chông gai và thử thách. Nhưng nhờ trí thông minh cùng với 72 phép biến hóa, Tôn Ngộ Không đã nhanh chóng diệt trừ yêu ma, bảo vệ sư phụ và các sư đệ. Trong khi đó, Trư Bát Giới lại lười nhác, ham ăn, xu nịnh. Còn Sa Tăng, nhân vật này chăm chỉ, cần cù, biết phụ giúp Tôn Ngộ Không hộ tống sư phụ đi thỉnh kinh.
Cuối cùng, trải qua 81 kiếp nạn, bốn thầy trò cũng đã hoàn thành nhiệm vụ lấy kinh thánh và được phong làm Phật. Riêng Trư Bát Giới được phong làm "Tịnh đàn sứ giả" làm công việc "Lau dọn bàn thờ" nơi mà Lão Trư được ăn thỏa thích những hoa quả thừa trên bàn thờ.
Xem thêm bài viết khác
- Hãy đọc câu chuyện sau đây và đoán xem đoạn kết câu chuyện là gì
- Bạn Hoa mới bổ sung thêm vào bài trình chiều về Hà Nội một trang chiếu có nội dung như hình dưới đây:
- Nếu em là trưởng của một nhóm, em sẽ xác định vai trò của mình như thế nào trong nhóm?
- Trình chiếu để kiểm tra, thực hiện các chỉnh sửa (nếu cần) và lưu bài trình chiếu với tên Lich_su_may_tinh
- Bài tập số 1: Người thân của em tham gia chương trình trò chơi truyền hình "Ai là triệu phú", một câu hỏi cần sự trợ giúp của em như sau:
- Giải vnen tin 9 bài 11: Làm việc nhóm với bài trình chiếu
- Tạo bài trình chiếu về lịch sử phát triển máy tính dựa trên dàn ý đã chuẩn bị ở trong bài tập số 1
- Giải vnen tin 9 bài 10: Thực hành tổng hợp về soạn bài trình chiếu
- Em hãy lựa chọn hoạt động tình bày trong các hoạt động trao đổi thông tin sau đây:
- Em đồng ý với bạn Nam hay An? qua tình huống này, theo em, một bức thư điện tử cần được viết ra sao để người nhận thư hiểu chính xác ý của người gửi?
- Giải vnen tin 9 bài 2: Thực hành sao lưu dự phòng và quét virus
- Đọc kĩ bài viết về lịch sử phát triển máy tính dưới đây và chuẩn bị dàn ý làm nội dung để tạo bài trình chiếu về chủ đề này