Giải bài tập 5, 6 trắc nghiệm trang 63 SBT GDCD lớp 6
Bài tập 5,6:
Bài tập 5: Hành vi nào dưới đây là vi phạm quyền bất khả xâm phạm về chồ ở của công dân ?
A. Công an vào khám xét nhà dân khi có lệnh của cơ quan chức năng
B. Cưỡng chế giải toả những nhà xây dựng trái phép trên đất công
C. Xây nhà lấn chiếm sang đất vườn nhà hàng xóm
D. Vào nhà hàng xóm để giúp chữa cháy
Bài tập 6: Nếu tình cờ phát hiện có người đột nhập vào nhà bác hàng xóm, em sẽ làm gì ?
A.. Em chạy sang để bắt quả tang kẻ đột nhập vào nhà bác hàng xóm.
B. Em báo cho cha mẹ hoặc người lớn khác,
C. Em kêu to lên để đuổi kẻ đó đi.
D. Em lờ đi coi như không trông thấy để tránh bị trả thù.
Bài làm:
Bài tập 5: Hành vi nào dưới đây là vi phạm quyền bất khả xâm phạm về chồ ở của công dân ?
=>Đáp án là: C. Xây nhà lấn chiếm sang đất vườn nhà hàng xóm
Bài tập 6: Nếu tình cờ phát hiện có người đột nhập vào nhà bác hàng xóm, em sẽ làm gì ?
=>Đáp án là: B. Em báo cho cha mẹ hoặc người lớn khác,
Xem thêm bài viết khác
- Tùng là một học sinh ngoan, chăm học, chăm làm được thầy yêu bạn mến. Đang học lớp 6 thì tai nạn ập xuống gia đình bạn
- Em hãy cùng các bạn thảo luận về các ý kiến sau: Nhiệm vụ của học sinh chỉ là học, không cần thiết phải quan tâm đến những thay đổi đang diễn ra xung quanh về kinh tế, văn hoá, xã hội...
- Nhiều trẻ em ở bản Nhắng dưới chân dãy Hoàng Liên Sơn đã 10 - 12 tuổi mà vẫn chưa biết chữ. Huyện đã cử cô giáo người Tày về bản.
- Ngô Gia Bảo Ngọc đã có những biểu hiện như thế nào trong công tác Đội ? Là đội viên thiếu niên tiền phong, em cần học tập điều gì ở Bảo Ngọc ?
- Vì sao giáo sư Ngô Bảo Châu được trao tặng danh hiệu "Công dân ưu tú" ? Em có suy nghĩ gì về trách nhiệm của mỗi công dân học sinh trước tấm gương của giáo sư Ngô Bảo Châu?
- Hãy nêu nội dung cơ bản của quyền bất khả xâm phạm về chỗ ờ của công dân
- Giải bài tập 4, 5, 6 trắc nghiệm trang 46, 47 sách BT GDCD lớp 6
- Giải bài tập 4,5 trắc nghiệm trang 37 sách BT GDCD lớp 6
- Em hãy kể lại các bạn nghe một trường hợp vi phạm quyền bất khả xâm phạm về thân thể, tính mạng, sức khỏe và quyền được pháp luật bảo vệ về nhân phẩm, danh dự của công dân mà em biết?
- Bà Diệp cho chị Tú là sinh viên thuê một căn phòng để ở. Một lần, nhân lúc chị Tú về quê thăm nhà, bà Diệp đã mở khoá phòng của chị Tú để vào kiểm tra
- Hiền là một học sinh được coi là học hành có nền nếp vì em thường xuyên chuẩn bị bài đầy đủ trước khi đến lớp
- Tích cực, tự giác tham gia hoạt động tập thể và hoạt động xã hội có ý nghĩa như thế nào đối với mỗi người và đối với tập thể, xã hội ?