Hãy điền vào bảng sau nội dung phù hợp và tìm ra những điểm giống và khác nhau giữa hai phương pháp trộn dầu giấm và trộn hỗn hợp
Hãy điền vào bảng sau nội dung phù hợp và tìm ra những điểm giống và khác nhau giữa hai phương pháp trộn dầu giấm và trộn hỗn hợp
Phương pháp | Các bước thực hiện |
1. Trộn dầu giấm | |
2. Trộn hỗn hợp |
Những thực phẩm nào thường dùng để muối chua? Phân biệt sự khác nhau giữa muối xổi và muối nén.
Bài làm:
- Trộn dầu giấm:
- Sử dụng các thực phẩm thực vật thích hợp làm sạch
- Trộn hỗn hợp gia vị gồm: dầu ăn + giấm + đường + muối và hạt tiêu
- Trộn thực phẩm với hỗn hợp gia vị trước khi ăn khoảng 5-10 phút để thực phẩm ngấm vị chua, ngọt, béo của giấm đường và giảm bớt vị ban đầu
- Trộn hỗn hợp:
- Thực phẩm thực vật được làm sạch, cắt thái phù hợp, ngâm nước muối có độ mặn 25% hoặc ướp muối sau đó rửa ;lại cho hết vị mặn vắt ráo.
- Thực phẩm động vật được chế biến chín mềm, cắt thái phù hợp
- Trộn chung nguyên liệu thực vật + động vật + gia vị
- Trình bày theo đặc trưng món ăn
- Những thực phẩm thường dùng để muối chua gồm: một số loại rau, củ quả như: rau cải bẹ, cải bắp, rau cần, cải củ,… các loại củ, quả: cà, dưa chuột (dưa leo), củ cải, su hào,…
- Phân biệt sự khác nhau giữa muối xổi và muối nén:
- Muối xổi là cách làm thực phẩm lên men vi sinh trong thời gian ngắn. Ngâm thực phẩm trong dung dịch muối vừa ăn, cho thêm chút đường để dễ lên men.
- Muối nén là cách làm thực phẩm lên men vi sinh trong thời gian dài. Muối được rải đều xen kẽ với thực phẩm và nén chặt.
Xem thêm bài viết khác
- Trao đổi với mọi người trong gia đình để thống nhất và cùng thực hiện theo những điều em đã nêu
- Soạn công nghệ VNEN 6: Chế biến món ăn không sử dụng nhiệt
- Tên gọi và vai trò của khu vực trong mỗi hình ảnh ở hình 3 là gì?
- Mỗi hình ảnh trong hình dưới đây thể hiện sản phẩm của một phương pháp chế biến thức ăn có sử dụng nhiệt. Em hãy kể tên các phương pháp vào ô trống trong bảng sau cho phù hợp
- Tìm hiểu về nghệ thuật cắm hoa của Việt Nam và các nước... Viết một bài văn ngắn về những gì em tìm hiểu được để chia sẻ với thầy cô giáo và các bạn
- Em tập làm nhà thiết kế thời trang
- Soạn công nghệ VNEN 6: Lựa chọn và sơ chế thực phẩm
- Soạn công nghệ VNEN 6: Sắp xếp trang trí bàn ăn
- Quan sát hình và sắp xếp sao cho phù hợp
- Trong nhà ở một vài khu vực có thể bố trí chung trong cùng một khu vực. Hãy ghép các khu vực trong nhà ở cho dưới đây thành từng nhóm sao cho phù hợp nhất.
- Hiện nay, ngôi nhà của em có thoáng mát không có sử dụng năng lượng mặt trời chưa, việc sử dụng năng lượng điện đã tiết kiệm chưa...
- Mẹ giao cho em đi chợ mua rau và một số loại thực phẩm có nguồn gốc động vật, sau đó em sơ chế chuẩn bị để nấu ăn cho cả nhà. Em hãy nêu tên hai loại thực phẩm em sẽ chọn mua và mô tả cách em lựa chọn sơ chế hai loại đó vào bảng.