Quá trình đô thị hoá ở Trung và Nam Mĩ khác với Bắc Mĩ như thế nào?
Câu 2: Tranh 133 sgk Địa lí 7
Quá trình đô thị hoá ở Trung và Nam Mĩ khác với Bắc Mĩ như thế nào?
Bài làm:
Ở Bắc Mĩ, Trung và Nam Mĩ đều đang thực hiện quá trình đô thị hóa. Tuy nhiên, tính chất đô thị hóa ở hai khu vực này hoàn toàn khác nhau.
- Ở Bắc Mĩ: đô thị hoá gắn liền với quá trình công nghiệp hoá.
- Ở Trung và Nam Mĩ: đô thị hoá tự phát, không gắn liền với quá trình công nghiệp hoá nên gây nhiều hậu quả như việc làm, ô nhiễm môi trường đô thị.
Xem thêm bài viết khác
- Quan sát bảng số liệu dưới đây kết hợp với hình 29.1, cho biết sự khác nhau về mức độ đô thị hoá giữa các quốc gia ven vịnh Ghi-nê, duyên hải Bắc Phi và duyên hải Đông Phi.
- Tìm trên bản đồ các quốc gia trong bảng số liệu, cho biết: Các quốc gia có tỉ lệ gia tăng dân số tự nhiên cao hơn mức trung bình nằm ở vùng nào của châu Phi?
- Bài 60: Liên Minh Châu Âu
- Quan sát các biểu đồ dưới đây nhận xét về sự phân bố nhiệt độ và lượng mưa trong năm của khí hậu nhiệt đới?
- Quan sát các ảnh hình 20.1 và 20.2 cho biết: Ngoài chăn nuôi du mục ở hoang mạc còn có hoạt động kinh tế cổ truyền nào khác?
- Quan sát hình 51.2, cho biết châu Âu có các kiểu khí hậu nào?
- Nêu sự bất hợp lý trong chế độ sở hữu ruộng đất ở Trung và Nam Mĩ và biện pháp khắc phục Ôn tập Địa 7
- Tổng hợp câu hỏi ôn tập và câu trả lời bài 48, 49 châu Đại Dương
- Nêu đặc điểm của dân cư châu Phi? Ôn tập Địa 7
- Quan sát hình 59.1, cho biết dạng địa hình chủ yếu của khu vực Đông Âu?
- Nêu tên một số trung tâm du lịch nổi tiếng ở châu Âu.
- Nêu các đặc điểm tự nhiên nổi bật của khu vực Đông Âu