Quan sát hình 8.1 và đưa ra nhận xét về ảnh hưởng của trang phục đến vóc dáng người mặc
Khám phá
1. Quan sát hình 8.1 và đưa ra nhận xét về ảnh hưởng của trang phục đến vóc dáng người mặc.
2. Liên hệ với thực tiễn và cho biết một số đặc điểm của trang phục theo lứa tuổi.
Bài làm:
1. Ảnh hưởng của đường nét đến vóc dáng:
- (a) đường kẻ dọc trên áo khiến người trong gọn hơn
- (b) đường kẻ ngang của áo khiến cơ thể người nhìn sẽ béo hơn.
- (c) váy vừa sát cơ thể nên tạo cảm giác gầy đi, cao lên
- (d) váy kiểu thụng, có bèo tạo cảm giác béo ra, thấp xuống
2. Một số đặc điểm của trang phục theo lứa tuổi:
- Trẻ em: trang phục có màu sắc tươi sáng, rực rỡ, thoải mái cho vận động.
- Thanh niên: màu sắc đa dạng, gam màu sáng, trang nhã, đường nét vừa sát cơ thể.
- Trung niên: màu sắc tối, sẫm, hoạ tiết đơn giản
Xem thêm bài viết khác
- Kể tên một số loại thực phẩm mà em biết. Hãy thử phân loại các thực phẩm đó thành các nhóm thực phẩm và đặt tên cho từng nhóm
- Kể tên một số đồ dùng điện trong gia đình và nêu công dụng của chúng
- Kể thêm tên những vật liệu em biết dùng để xây nhà chưa được giới thiệu trong bài học.
- Sắp xếp các thực phẩm trong hình 4.2 vào các nhóm sau: Nhóm thực phẩm giàu chất tinh bột, chất đường và chất xơ, nhóm thực phẩm giàu chất đạm, nhóm thực phẩm giàu chất béo
- [Kết nối tri thức] Giải công nghệ 6 bài Ôn tập chương I
- Gia đình em thường bảo quản thực phẩm bằng phương pháp nào? Hãy trình bày cách làm của một phương pháp bảo quản cụ thể
- [Kết nối tri thức] Giải công nghệ 6 bài 5: Phương pháp bảo quản và chế biến thực phẩm
- Thế nào là một món ăn ngon? Thực phẩm có thể được bảo quản và chế biến như thế nào để có được những bữa ăn hợp lí, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm?
- [Kết nối tri thức] Giải công nghệ 6 bài 7: Trang phục trong đời sống
- Em hãy lựa chọn trang phục cần sử dụng cho bản thân khi đi du lịch cùng gia đình trong ba ngày ở vùng biển
- Dựa vào bảng 8.3, hãy cho biết thông tin bảo quản sản phẩm trên nhãn quần áo (a), (b)
- Vẽ sơ đồ khối các bước chính xây dựng nhà ở