Vì sao dưới thời Lý, nhiều chùa được xây dựng?
Câu 1: Trang 34 – sgk lịch sử 4
Vì sao dưới thời Lý, nhiều chùa được xây dựng?
Bài làm:
Dưới thời Lý, nhiều chùa được xây dựng vì lúc bấy giờ, đạo phật được truyền bá rộng rãi trong cả nước. Các vua thời Lý đều theo đạo phật, nhân dân nhiều người cũng theo đạo phật. Do đó, chùa được xây dựng ở khắp kinh thành, làng, xã để làm nơi nơi tu hành của các nhà sư và cũng là nơi tổ chức lễ bái của đạo Phật. Chùa còn là trung tâm văn hoá của các làng xã.
Xem thêm bài viết khác
- Bài 21: Trịnh – Nguyễn phân tranh sgk Lịch sử 4 Trang 53
- Những điều gì cho thấy các vua nhà Nguyễn không chịu chia sẻ quyền hành cho bất cứ ai để bảo vệ ngai vàng của mình?
- Bài 20: Ôn tập sgk Lịch sử 4 Trang 53
- Bài 17: Nhà Hậu Lê và việc tổ chức quản lí đất nước sgk Lịch sử 4 Trang 47
- Em hãy mô tả tổ chức giáo dục dưới thời Hậu Lê (về tổ chức trường học, người được đi học, nội dung học, nền nếp thi cử)
- Hãy nhớ lại các bài học trước để giải thích vì sao Quang Trung ban hành các chính sách về kinh tế và văn hóa?
- Em hãy kể lại tình hình nước ta sau khi Ngô Quyền mất?
- Bài 5: Chiến thắng Bạch Đằng do Ngô Quyền lãnh đạo (năm 938) sgk Lịch sử 4
- Em biết gì thêm về thời thơ ấu của Đinh Bộ Lĩnh?
- Em hãy nêu một tên phố, tên đường, đền thờ hoặc một địa danh nào đó nhắc ta nhớ đến khởi nghĩa Hai Bà Trưng.
- Bài 29: Tổng kết sgk Lịch sử 4 Trang 69
- Em hãy kẻ và điền vào bảng thống kê các cuộc khởi nghĩa lớn của nhân dân ta chống lại ách đỏ hộ của các triều đại phong kiến phương Bắc