Bài văn mẫu lớp 6: Tả cảnh biển vào một ngày đẹp trời

  • 1 Đánh giá

Đề bài: Tả cảnh biển vào một ngày đẹp trời - bài văn mẫu lớp 6

Kì nghỉ hè lớp 5, em có chuyến đi tuyệt vời cùng cả gia đình. Em đi được đi dọc miền Trung đến Huế, vào thăm nhà Bác, tới Thành cổ Quảng Trị ... cảnh vật và con người nơi đây đã để lại trong em những kỉ niệm rất đẹp. Dấu ấn sâu sắc nhất với em chính là khung cảnh biển Cửa Tùng trong một ngày nắng đẹp.

Biển Cửa Tùng được mệnh danh là “Hòn ngọc của biển Thừa Lương”, là bãi tắm đẹp nhất của miền đất này. Dọc suốt 3.260km bờ biển Việt Nam, khó có bờ biển nào vừa có những dải cát dài, những mũi đá nhọn và xen vào những đồi cát nhỏ như ở Cửa Tùng, đó là điều rất tuyệt vời tại nơi đây. Thời tiết oi bức của mùa hè như được điều hoà lại bởi gió biển mát dịu. Đứng trước bãi biển, con người ta như được hoà nhịp lại với thiên nhiên, bỏ lại tất cả những lo toan của cuộc sống để trải lòng mình với sóng, gió của biển khơi.

Buổi sáng đầu tiên trên biển Cửa Tùng, em đi dạo cùng bố trên bờ biển. Khi mặt trời còn say giấc ngủ, bầu không khí trên biển vô cùng tĩnh lặng. Mặt biển được bao phủ bởi một màu xanh, trên phông màu xanh ấy, những cánh hải âu trắng bay liệng trên bầu trời như điểm tô thêm cho bức tranh mặt biển vào buổi sáng mai. Lúc này, bầu trời như được kéo lại gần hơn với mặt biển. Em như có cảm giác phía xa chính là chân trời, nếu cứ bơi thuyền ra xa, đó chính là nơi để ta có thể đặt chân đến chốn thiên đường. Thỉnh thoảng, tiếng còi tàu vang xa ngoài biển vang lên, như phá vỡ bầu không khí yên tĩnh của buổi sáng.

Chẳng mấy chốc ông mặt trời đã vươn vai tỉnh dậy, những áng mây hồng bay lơ lửng trên bầu trời đang tản dần ra, mặt nước biển thay đổi màu sắc. Nước biển dần chuyển màu, bởi tia nắng vàng rực rỡ chiếu xuống mặt nước mang đến làn nước hồng vô cùng tuyệt diệu. Sắc màu của nước biển còn thường xuyên thay đổi bởi những mỏm đá cao nhô ra ngoài bãi cát, màu hồng, màu xanh đậm nhạt cứ luân phiên nhau tạo nên một nhịp điệu tuần hoàn trong màu nước biển. Nắng vàng rực rỡ bao phủ cả không gian, đánh thức mọi người thức dậy sau một đêm dài. Sự nhộn nhịp nhanh chóng trở lại với biển Cửa Tùng. Khách du lịch bắt đầu di chuyển xuống bãi cát để tắm nắng, những con tàu đã căng buồm vươn khơi để chuẩn bị cho hành trình mới vươn khơi bám biển. Cửa Tùng lại khoác lên mình một màu áo mới, của khu du lịch đang đầy tiềm năng phát triển. Biển Cửa Tùng là bảo vật của thiên nhiên mà tạo hoá đã ban tặng cho miền đất nơi đây.

Biển Cửa Tùng trong buổi sáng như một bức tranh tuyệt mĩ, mang đến cho em những trải nghiệm tuyệt vời về một vùng đất mới. Với em kì nghỉ năm nay đã cho em thêm nhiều hiểu biết về những địa danh trên đất nước mình. Và biển Cửa Tùng trong buổi sớm mai sẽ trở thành dấu ấn chẳng thể phai mờ trong kí ức của em.


  • 12 lượt xem
Cập nhật: 07/09/2021