Bộ đề thi học kì 1 môn Công nghệ 6 sách KNTT năm 2022 - 2023 Đề thi học kì 1 môn Công nghệ lớp 6 có đáp án

  • 1 Đánh giá

KhoaHoc mời các bạn cùng tham khảo nội dung Bộ đề thi học kì 1 môn Công nghệ 6 sách KNTT năm 2022 - 2023 có đáp án chi tiết nhằm củng cố kiến thức đã được học và làm quen cấu trúc đề kiểm tra học kì 1 lớp 6.

Đề kiểm tra học kì 1 môn Công nghệ 6

A. PHẦN TRẮC NGHIỆM: (4 điểm) Khoanh tròn vào chữ cái đứng trước câu trả lời đúng:

Câu 1. Muốn cơ thể phát triển một cách cân đối và khỏe mạnh, chúng ta cần làm gì?

A. ăn thật no, ăn nhiều thực phẩm cung cấp chất béo
B. ăn nhiều bữa, ăn đủ chất dinh dưỡng
C. ăn nhiều thức ăn giàu chất đạm, ăn đúng giờ
D. ăn đúng bữa, ăn đúng cách, đảm bảo an toàn thực phẩm

Câu 2. Đặc điểm của bữa ăn thường ngày ra sao?

A. Có từ 3 – 4 món
B. Được chế biến nhanh gọn, thực hiện đơn giản
C. Gồm 3 món chính và 1 đến 2 món phụ
D. Tất cả đều đúng

Câu 3. Thế nào là bữa ăn hợp lí?

A. Có sự kết hợp đa dạng các loại thực phẩm cần thiết, theo tỉ lệ thích hợp để cung cấp vừa đủ cho nhu cầu của cơ thể về năng lượng và chất dinh dưỡng
B. Có sự phối hợp đa dạng các loại thực phẩm cần thiết, tạo ra nhiều món ăn hấp dẫn, không cung cấp đủ nhu cầu của cơ thể về dinh dưỡng
C. Không có sự đa dạng các loại thực phẩm mà chỉ tập trung vào một loại thực phẩm mà người dùng yêu thích, cung cấp vừa đủ nhu cầu của cơ thể về năng lượng
D. Có nhiều món ăn được tạo ra từ các loại thực phẩm, không chú trọng nhu cầu dinh dưỡng và năng lượng của cơ thể.

Câu 4. Nguồn cung cấp của Vitamin C chủ yếu từ loại thực phẩm nào dưới đây?

A. Lòng đỏ trứng, tôm cua
B. Rau quả tươi
C. Thịt lợn, thịt gà, thịt vịt...
D. Tất cả đều đúng

Câu 5. Đặc điểm của phương pháp chế biến thực phẩm không sử dụng nhiệt là gì?

A. Dễ gây biến đổi các chất dinh dưỡng có trong thực phẩm
B. Làm chín thực phẩm bằng nhiệt độ cao, trong thời gian thích hợp
C. Gần như giữ nguyên được màu sắc, mùi vị, chất dinh dưỡng của thực phẩm
D. Làm chín thực phẩm trong môi trường nhiều chất béo

Câu 6. Chất dinh dưỡng nào trong thực phẩm dễ bị hao tổn nhiều trong quá trình chế biến.

A. Chất béo
B. Tinh bột
C. Vitamin
D. Chất đạm

Câu 7. Chỉ ra ý sai về vai trò của trang phục.

A. Giúp chúng ta đoán biết nghề nghiệp của người mặc
B. Bảo vệ cơ thể và làm đẹp cho con người
C. Giúp chúng ta biết chính xác tuổi của người mặc
D. Giúp chúng ta biết người mặc đến từ quốc gia nào.

Câu 8. Dựa theo nguồn gốc sợi dệt, vải được chia làm mấy loại chính?

A. 2
B. 3
C. 4
D. 5

B. PHẦN TỰ LUẬN: (6 điểm)

Câu 1: (3,0 điểm)

a. Thực phẩm được phân chia thành các nhóm chính nào? Nêu chức năng của các nhóm đó?

b. Hãy trình bày cách nhận biết thực phẩm an toàn?

Câu 2: (2,0 điểm)

Trình bày các bước xây dựng thực đơn? Từ các bước đã nêu, hãy xây dựng thực đơn bữa trưa cho gia đình em?

Câu 3: (1,0 điểm)

a. Giải thích lí do vì sao vải sợi bông, vải tơ tằm thích hợp để may quần áo mặc vào mùa hè?

b. Theo em, vì sao vải sợi pha được sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay?

Đáp án đề kiểm tra học kì 1 môn Công nghệ 6

A. PHẦN TRẮC NGHIỆM: (6,0 điểm)

Mỗi câu trả lời đúng được 0,5 điểm.

Câu12345678
Đáp án đúngDDABCCCB

Tải File tài liệu để xem trọn bộ đề thi kèm ma trận và đáp án!

Bộ Đề thi Công nghệ lớp 6 học kì 1 sách Kết nối tri thức với cuộc sống năm 2022 - 2023 có đáp án kèm ma trận với nhiều mẫu đề thi khác nhau được KhoaHoc tổng hợp và biên soạn chi tiết. Các em có thể ôn luyện kiến thức đã được học đồng thời làm quen cấu trúc đề kiểm tra học kì 1 lớp 6 đầy đủ các môn học khác nhau như: Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh, Lịch sử - Địa lí,.... trong chuyên mục Đề thi học kì 1 lớp 6 KNTT.

  • 206 lượt xem